10 điều thú vị về ô tô

Lịch sử phát triển nghành công nghiệp ô tô bắt đầu từ năm 1886 và trong suốt thời gian ấy tới nay, ô tô dần dần được cải tiến và hoàn thiện hơn, ngày nay siêu xe và ô tô bay là những tiêu chuẩn để đánh giá 1 chiếc ô tô, nhưng hãy cùng nhìn lại 10 điều thú vị về những chiếc xe ô tô này nhé

27

1. Khi bạn nhìn vào số bộ phận cấu thành nên 1 chiếc ô tô tôi nghĩ chắc hẵn bạn sẽ choáng ngợp, huống gì là nhớ được tất cả các bộ phận của chúng, bởi vì để cấu tạo nên 1 chiếc ô tô như ngày nay thì cần ít nhất 30.000 bộ phận kết hợp và cấu tạo thành. Riêng về dây điện thôi, chúng có thể dài từ 1.000m tới 3.000m.

211

2. Năm 1898 tay đua người Bỉ đã lập nên 1 kỉ lục về tốc độ xe hơi hồi đó là 63km/h, còn kỉ lục của chiếc ô tô nhanh nhất hiện tại là 437km/h, đó là 1 sự phát triển chóng mặt trong ngành công nghiệp ô tô.

22

3. Để đi xe bớt nhàm chán thì nhiều ngườ thường bật nhạc hoặc đài trên xe hơi để nghe, và chắc hẵn rằng bạn sẽ phải cám ơn P. Galvin vì đã phát minh chiếc Radio

23

4. Nói về tái chế thì không 1 ngành công nghiệp nào tái chế lại nhiều như công nghiệp ô tô, chính tính số lượng ô tô tái chế vào năm 1997 thôi đã đủ nối cái chiếc ô tô đó thành 1 hàng dài vòng quanh trái đất rồi.

26

5. Cách đây 60 năm trên thế giới chỉ có khoảng 50 triệu chiếc ô tô lưu hành trên các con đường, và ngày nay, sau 60 năm phát triển, thì đã có hơn 1 tỷ chiếc ô tô đang lưu hành, 1 con số thật kinh khủng, và người ta dự đoán rằng, sau 60 năm nữa, số xe ô tô sẽ là 3 tỷ chiếc.

25

6. Nếu nói về số lượng sản xuất xe hơi thì không quốc gia nào qua mặt được Trung Quốc, 1 phần 3 tổng số lượng xe Trung Quốc sản xuất ra so với toàn thế giới, và trung bạn 2,6 giây thì có 1 chiếc ô tô được ra đời.

212

7. Các hãng xe lớn trên thế giới như Honda, Huynhdai, Ford, mỗi ngày điều sản xuất rất nhiều xe ô tô, nhưng nếu nói tới số lượng thì không 1 hãng nào có thể sánh được với Toyota, hãng này trung bình mỗi ngày cho xuất xưởng 13.000 chiếc.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

8. Người Việt Nam sở hữu được chiếc xe hơ đầu tiên đó là vào năm 1907, người đó là ông Châu Văn Tú.

29

9. Bạn muốn biết khoảng cách đi từ trái trên lên mặt trăng là bao nhiêu không. Và bạn có ước 1 ngày nào đó sẽ có 1 con đường có thể chạy xe lên được mặt trăng, vậy thì bạn sẽ phải chuẩn bị nhiên liệu rất khủng đấy, vì bạn sẽ phải chạy liên tục không nghỉ trong 6 tháng và duy trì tôc độ trung bình 100km/h mới có thể tới được mặt trăng.

28

10. Nhân tiện nói tới đường lên mặt trăng, thì hiện tại ở trên đó đã có được 3 chiếc ô tô đã có mặt tại đó để phục vụ cho các phi hành gia. Tuy nhiên cái giá để cho ra đời 1 chiếc xe có thể chạy trên mặt trăng là không hề rẻ tí nào, với trung bình 12 triệu USD cho mỗi chiếc thì cũng với số tiền đó bạn có thể có được cho mình ít nhất là 5 tới 7 chiếc siêu xe hiện đại nhất thế giới.

213


zalo-icon