Audi bổ nhiệm lãnh đạo tạm thay thế CEO vừa bị bắt giữ

Chỉ một ngày sau khi CEO hãng xe Audi, Rupert Stadler bị bắt giữ vì có dính líu đến vụ bê bối gian lận khí thải, Hội đồng quản trị hãng xe Đức cho biết đã đình chỉ chức vụ của ông này, và chỉ định giám đốc kinh doanh Abraham Schot tạm giữ vị trí này. Quyết định này có hiệu lực ngay lập tức.

lãnh đạo hãng xe audi, audi rs
Hãng xe Audi nổi tiếng.

Đọc thêm: Siêu xe limousine mới của ông Putin sắp lăn bánh

Hãng Audi buộc phải thay thế vị trí của CEO Stadler, người vừa bị bắt giữ vào thứ 2 vừa qua, gần 3 năm sau khi Tập đoàn Volkswagen thừa nhận đã gian lận các số liệu khí thải trong các bài kiểm tra động cơ diesel tại Mỹ.

Theo thông báo của Audi: “Ông Stadler đã yêu cầu Hội đồng giám sát bãi bỏ chức vụ của ông này trong Hội đồng quản trị của Audi AG cũng như Hội đồng quản trị của Volkswagen AG.”

lãnh đạo hãng xe audi, Abraham Schot
Ông Abraham Schot – Lãnh đạo mới của hãng xe Audi.

Việc đình chỉ chức vụ đối với ông Rupert Stadler chỉ là tạm thời cho đến khi vụ việc ông này bị bắt giữ được làm sáng tỏ.

Các công tố viên tại thành phố Munich cho biết ông Rupert Stadler bị điều tra do nghi ngờ Audi gian lận và quảng cáo sai sự thật. Ông này cũng được cho là đóng một vai trò nhất định trong việc đưa những chiếc xe sử dụng phần mềm bất hợp pháp vào thị trường châu Âu.

Lạc Diệp
Theo Reuters


zalo-icon