Audi Q6 E-Tron – đối thủ mới của hãng Tesla Model X

Hãng xe Đức sẽ sản xuất mẫu SUV chạy điện tại nhà máy ở Brussels, Bỉ.
Sản phẩm mới Q6 sẽ ra đời tại cùng một nhà máy nơi Audi sản xuất A1 supermini, theo tờ De Morgen. Nhà máy ở Bỉ đã xuất xưởng 115.000 chiếc xe trong năm 2014.

Mẫu xe điện, đối thủ mới của Tesla Model X, sẽ có khả năng vượt chặng đường 500 km sau mỗi lần được sạc đầy. Phiên bản concept này chỉ mới lần đầu trình diện tại triển lãm ôtô Frankfurt vừa qua. Nguyên mẫu sử dụng đến 3 động cơ điện cho tổng công suất 429 mã lực. Gói pin li-ion 95 kWh nằm dưới sàn xe, giữa các trục, nhằm tạo một trọng tâm và độ thăng bằng tối đa.

audi-e-tron-concept
Audi E-Tron concept tại triển lãm Frankfurt.

E-Tron Quattro Concept mang một phong cách thể thao với đường roofline dốc kết hợp với vòm bánh xe cơ bắp. Bản concept trang bị thêm hệ thống đèn pha tia laser ma trận công nghệ OLED do Audi phát triển. Cabin rộng rãi với 4 ghế đi kèm màn hình OLED, bao gồm có cả ghế hành khách phía sau. Audi hướng đến sản xuất cabin không nút bấm và thay bằng màn hình cảm ứng.

Volkswagen cũng đã từng tuyên bố rằng một phiên bản chạy điện của Phaeton đã được lên lịch, và những khả năng về việc sử dụng cùng một hệ thống lái với Q6 E-Tron với những khác biệt không đáng kể khi tập đoàn phát triển một kết cấu mới dành riêng cho xe điện.

Thuê xe 4 chỗ ở HuếThuê xe 7 chỗ ở HuếThuê xe 16 chỗ ở Huế


zalo-icon