Đi chung taxi là gì

Đi chung taxi là gì

Đi chung taxi ra đời cùng với sự phát triển của xã hội, nhu cầu đi lại của con người ngày càng gia tăng. Ngày trước thì muốn đi xa từ nhà lên thành phố hay dịp lễ tết là phải mua vé chờ đi tàu hoặc bắt xe khách mà chi phí mỗi chuyến đi xa đó cũng lại rất tốn kém.

Hình thức đi chung taxi là gì?

Với những người ở quê ra thành thị thì mỗi dịp tết đến xuân về là một lỗi lo đi lại. Đánh giá thì taxi là phương thức đi lại tiện lợi nhất cho những người di chuyển với những cung đường từ ngắn cho tới trung bình. Đặc biệt là sự nở rộ của các loại Grab, Uber thì nhiều người đã thay đổi thói quen là đi xe ôm sang đi taxi. nó giúp nhiều người tiết kiệm được tiền bạc và vui vẻ trên cả quãng đường đi chung.

dịch vụ xe grab
Dịch vụ taxi công nghệ Grab.

Như vậy có thể thấy là taxi rất tiện lợi trong xã hội của chúng ta ngày hôm nay. Tuy nhiên taxi có nhược điểm lớn nhất là giá cả, đi một vài đến vài chục km thì không sao nhưng từ trăm km trở nên thì tốn tiền triệu trở nên. Mà mức thu nhập ở Việt Nam hiện nay thì số tiền đó quả thật không hề nhỏ. Nó bằng lương cả vài ngày đi làm bình thường.

dịch vụ taxi giá rẻ
Taxi truyền thống.

Dịch vụ đi chung giá rẻ ra đời là giải pháp kinh tế tối ưu cho loại hình di chuyển này. Đúng như tên gọi của nó, đây là hình thức chia sẻ tiền cước taxi của nhiều người có chung hành trình di chuyển, để dễ hiểu hơn thì các bạn đọc câu chuyện sau nhé:

Câu chuyện đi chung taxi của chị H

Chị Huyền trước kia là sinh viên trường CĐ Du lịch Huế, sau khi ra trường chị kết hôn và cùng chồng lên lập nghiệp ở trên Đà Nẵng. Do mới ra trường và kết hôn nên chị phải đi thuê nhà trọ ở khu Hải Châu Đà Nẵng. Mỗi khi Tết đến là lại phải về quê mà đồ đạc thì lỉnh kỉnh. Chị đã tính đến chuyện đi taxi về, khổ nỗi đi taxi về thì cũng mất cả bạc triệu nên chị đã tìm đến những người bạn cùng quê qua các hội đồng hương trên Facebook. Vậy là những chuyến đi từ Đà Nẵng đi Huế của chị vừa có thêm bạn nói truyện trên đường dài mà lại bớt được tiền.

Đó là câu chuyện của chị H may mắn có những người bạn nên có thể sắp xếp được lịch trình cùng nhau. Vậy còn những người không tìm được bạn đi chung thì sao?

Vì không phải ai cũng về cùng ngày và ai cũng muốn đi cùng người khác, Nên nắm bắt được nhu cầu đó thì rất nhiều công ty đã mọc lên để kết nối những người như chị H lại giúp mọi người có nhiều lựa chọn đi chung hơn.

Dịch vụ đi chung taxi nào giá rẻ và tốt hiện nay?

Elephant Travel sẽ giới thiệu đến độc giả những người có nhu cầu đi chung một dịch vụ hiện nay được rất nhiều người sử dụng. Đó là Đi chung taxi của https://dichungtaxi.comĐi chung taxi

Đánh giá về dịch vụ Đi chung taxi

Trang web đang cung cấp dịch vụ đi xe buyt trên 20 sân bay ở trên 40 tỉnh thành của cả nước. Hãng đã phát triển ứng dụng web và di động giúp khách hàng có nhu cầu đi lại và các hãng taxi được kết nối với nhau.

Khách hàng A muốn đi từ Hà Nội về Hải Phòng và tương tự khách hàng B cũng có nhu cầu đó, thì 2 khách hàng sẽ được kết nối và sẽ đi chung một chuyến taxi duy nhất

Khách hàng A muốn đi từ Hà Nội về Hải Phòng. Một taxi cũng sắp chở 1 khách về Hải Phòng từ đó khách hàng và người lái taxi sẽ được kết nối với nhau.

Đi chung taxi là gì
Đặt dịch vụ đi chung taxi qua app

Vậy dịch vụ này có bao nhiêu loại xe? như thống kê thì có rất nhiều loại xe từ 4 đến 45 chỗ nên có thể đi chung rất nhiều người.

Vậy bạn có nên dùng dịch vụ taxi này không?

Đó là câu hỏi được nhiều người đề cập thì chúng tôi khuyên bạn nên dùng dịch vụ đi chung taxi, vì nó sẽ giúp cho bạn tiết kiệm khá nhiều tiền để sử dụng cho mục đích khác.