Giá Toyota Fortuner cũ được rao bán đắt hơn xe mới

Dù đã chạy hơn 30.000 km, nhưng giá Toyota Fortuner cũ bản G này vẫn được rao bán cao hơn cả giá niêm yết của nhà sản xuất.

Một chiếc Toyota Fortuner G máy dầu màu bạc độ Lexus đang được rao bán với mức giá 1,038 tỷ đồng. Xe được sản xuất năm 2016, đăng ký năm 2017 tại tỉnh Lâm Đồng và đã chạy được hơn 30.000 km.

giá toyota fortuner cũ
Chiếc xe Toyota Fortuner đã chạy hơn 30.000 km đang rao bán giá 1,038 tỷ đồng. Ảnh: Khắc Điệp.

Năm ngoái, giá niêm yết tại đại lý cho một chiếc Toyota Fortuner bản G là 981 triệu đồng, cộng với chi phí ra biển số rơi vào khoảng hơn 1,1 tỷ đồng. Người rao bán cho biết chiếc xe Toyota Fortuner này đã được lắp thêm bodykit độ theo phong cách Lexus, độ đèn, ghế da, nội thất ốp gỗ, DVD camera, bọc trần, lót sàn… Cộng dồn gói trang bị lắp thêm là gần 100 triệu đồng.

Dịch vụ cho thuê xe Fortuner đời mới, đầy đủ tiện nghi dành cho hoạt động du lịch, đưa đón sân bay, tổ chức tự kiện… HOTLINE: 0932.464.111

Như vậy, nếu bán được với giá 1,038 tỷ đồng, đồng nghĩa chủ xe chịu lỗ hơn 150 triệu đồng. Nhưng với người mua lại thì đây là mức giá cần phải cân nhắc vì giá xe mới hiện chỉ dừng ở mức 1,026 tỷ đồng mà có thể yên tâm hơn về chất lượng.

giá toyota fortuner cũ
Bên cạnh đó, người mua xe cũ còn phải bỏ thêm một số tiền vài chục triệu đồng cho việc sang tên và đổi biển số mới.

Đọc thêm: Kinh nghiệm mua xe ô tô cũ

Tại Việt Nam, dòng xe 7 chỗ Toyota Fortuner từ đầu năm đến nay rơi vào tình trạng khan hàng do vướng mắc Nghị định 116, xe nhập khẩu từ thị trường Indonesia. Chuyện giá xe cũ cao hơn xe mới không phải chuyện hiếm trong thời gian này. Những chiếc xe Fortuner cũ được rao bán giá 1,1-1,4 tỷ đồng xuất hiện thường xuyên trên các diễn đàn mua bán xe ôtô. Bên cạnh đó còn có cả các dòng xe như Honda CR-V.

Vì thực tế, việc khan hàng còn tác động đến cả giá xe mới, khi người tiêu dùng muốn nhận xe sớm phải mua thêm phụ kiện giá cả trăm triệu đồng. Nguồn cung Toyota Fortuner dự kiến sẽ trôi chảy hơn từ tháng 8 do đường về đã khai thông.

Toyota Fortuner là mẫu xe “hot” trên thị trường xe du lịch Việt Nam, doanh số thường xuyên đứng trong bảng xếp hạng bán chạy năm 2017. Mẫu SUV cỡ trung có lợi thế về thương hiệu, giá trị khấu hao lớn, bền và chi phí sửa chữa, thay thế phụ tùng rẻ – những tiêu chí mà khách hàng Việt quan tâm, đặc biệt là người kinh doanh dịch vụ vận tải.

Quốc Minh


zalo-icon