Honda theo đuổi giấc mơ bay

Không phải mọi nhà sản xuất xe ô tô đều tham gia vào các dự án máy bay đều nhằm phát triển ô tô bay. Hãng Honda của đất nước Nhật Bản là một ví dụ.

Honda Aircraft Company là công ty của tập đoàn sản xuất xe ô tô nổi tiếng Nhật Bản, chỉ đơn thuần muốn tham gia lĩnh vực sản xuất máy bay, chứ không phải hướng đến sản phẩm ô tô bay.

máy bay honda
HondaJet Elite có tầm bay tới 1.437 hải lý (2.661 km).

Hôm qua 28/5, hãng xe này đã giới thiệu phiên bản máy bay mới nâng cấp, mang tên HondaJet Elite, với quãng đường bay xa hơn, kỹ thuật điện tử hàng không đã được nâng cấp, và các trang bị tiện nghi trong cabin tăng lên. Đặc biệt, máy bay Elite có thể bay xa hơn thế hệ trước 396 km.

Nó cũng có kết cấu cách âm mới, giúp cabin yên tĩnh hơn trong suốt chặng bay. Một số thay đổi khác gồm: thêm các tính năng quản lý vận hành bay, cùng các tính năng bảo vệ và ổn định tự động giúp tăng độ an toàn cho mỗi chuyến bay.

máy bay honda
HondaJet được nhà sản xuất xe đình đám tại Nhật Bản miêu tả như mẫu máy bay dân dụng nhanh, yên tĩnh và tiết kiệm nhiên liệu nhất phân khúc.

Phiên bản HondaJet Elite mới còn được giới thiệu là có mức tiêu thụ nhiên liệu thấp nhất phân khúc, trong khi tốc độ, độ cao và tầm bay cũng thuộc loại dẫn đầu. Sản phẩm đang được trưng bày tại Triển lãm hàng không thương mại châu Âu (EBACE) diễn ra từ ngày 28 đến 31/5 tại Geneva, Thụy Sĩ.

Khách hàng có thể đặt các màu sơn máy bay mới, như 3 màu xanh Ice, đỏ Ruby và cam Monarch, cùng tùy chọn hệ thống âm thanh Bongiovi – hệ thống âm thanh không loa hàng đầu hiện nay cho cabin máy bay. Các trang bị tùy chọn khác gồm: nhà vệ sinh, quầy bar với máy pha cà phê, và ghế ngồi bọc da kiểu hạng thương gia.

Nhật Minh
Cho thuê xe du lịch


zalo-icon