Hyundai IP – đối thủ mới cạnh tranh Toyota Innova

Hyundai đang phát triển mẫu MPV mới được sử dụng động cơ 1,4 lít để cạnh tranh với những Toyota Innova hay Honda Mibilio.

Hyundai Ấn Độ lên kế hoạch thâm nhập vào phân khúc MPV với sản phẩm mới mang tên mã hóa (codemane) IP. Autocar India cho biết mẫu xe mới này đang trong quá trình phát triển, sẽ ra mắt thị trường vào năm 2017.

02-front-angle
Hyundai Hexa concept.

Chiếc MPV được xây dựng dựa nên sự kết hợp của nhiều nền tảng, trong đó còn có cả những bộ phận sử dụng của mẫu hatchback cỡ nhỏ Grand i10. Tuy nhiên, xe sẽ không được sử dụng nền tảng của chiếc Creta mới ra mắt, bởi vì chi phí loại này sẽ cao hơn.

Cung cấp sức mạnh cho xe có thể là loại 1,4 lít xăng và diesel, giống với động cơ đang lắp trên chiếc sedan Verna tại thị trường Ấn Độ. Hãng xe Hàn còn dự định sẽ ra cả phiên bản tự động lái để hướng tới những khách hàng ưa chuộng sự nhàn nhã.

Trước đây Hyundai đã từng giới thiệu chiếc Hexa concept MPV 8 ghế với kiểu thiết kế tạo không gian thoáng đãng.

MPV là một trong hai phân khúc mới mà Hyundai muốn được đánh chiếm. Tại Ấn Độ, hai phân khúc này chiế khoảng 21% thị phần. Khi ra đời, IP sẽ là đối thủ của những Toyota Innova, Maruti Ertiga và Honda Mobilio. Tại Ấn Độ mẫu xe bán chạy nhấ trong phân khúc này là Ertiga do liên doanh Maruti-Suzuki sản xuất.

Thuê xe 4 chỗ ở HuếThuê xe 7 chỗ ở HuếThuê xe 16 chỗ ở Huế


zalo-icon