Kỉ lục lượng xe ô tô nhập vào thị trường Việt trong tháng 2 vừa qua

Theo thống kê thì lượng xe nguyên chiếc được nhập khẩu về Việt Nam trong tháng 2 vừa qua là 5.500 chiếc, 1 con số kỉ lục trong vòng 7 năm qua và với con số khủng như vậy thì nhập khẩu tăng tới 86% so với cùng kì năm ngoái.

31

Cho thuê xe du lịch Huế

Theo như số liệu của Hải Quan cho biết, tháng 2 vừa qua đã có khoảng 5.500 chiếc ô tô được làm thủ tục vào Việt Nam, kim ngạch đạt 133 triệu USD, tăng 86% về lượng và 160% về giá trị. Cao nhất từ trước tới nay. Và tổng số xe nhập khẩu trong 2 tháng đầu tiên là khoảng 15.100 chiếc, tổng kim ngạch đạt 320 triệu USD, tăng 146% về lượng và 173% về giá trị.

32

Cho thuê xe du lịch Đà Nẵng

Tuy nhiên ngược lại với số xe được nhập về thì số linh kiện, phụ tùng ô  tô nhập về lại giảm 13% so với cùng kì năm ngoái. Và theo số liệu cho biết thì các hãng xe từ Hàn Quốc đã dẫn đầu về số xe được nhập khẩu vào Việt Nam, tiếp theo đó là Trung Quốc và Ấn Độ…

33

Cho thuê xe du lịch Hội An

Nhưng nếu tính tổng thể thì đầu năm tới nay thì Việt Nam nhập khẩu xe từ Ấn Độ vào nhiều hơn so với Hàn Quốc, tuy nhiên kim ngạch nhập khẩu xe của Ấn Độ chỉ là 25 triệu USD còn Hàn Quốc là 67 triệu USD, 1 con số rất chênh lệch.

34

Khi nhìn vào lượng kim ngạch trên có thể thấy, tuy nhập khẩu ô tô từ Ấn Độ nhiều nhưng loại xe nhập khẩu là xe giá rẻ, ví như loại xe Hyundai i10 của Ấn Độ hiện đang rất Hot tại thị trường Việt. Ngược lại các loại xe nhập từ Hàn Quốc, Trung Quốc không nhiều bằng Ấn Độ nhưng giá trị của xe rất lớn.


zalo-icon