Ôtô điện hạng sang Tesla S đã có mặt tại Việt Nam

Mẫu sedan này chạy hoàn toàn bằng điện phiên bản cao cấp với khả năng lăn bánh hơn 400 km cho mỗi lần sạc, ở điều kiện đường tốt.

Tesla-2

Tesla đây là một trong những hãng xe điện Mỹ đầu tiên chuyên sản xuất dòng xe sang, trước khi BMW giới thiệu i3 và i8.

Sau mẫu Nissan Leaf đã xuất hiện tại Sài Gòn, Tesla được một nhà nhập khẩu ở TP HCM đưa về với phiên bản S – phiên bản sedan chạy điện cao cấp nhất trên thế giới.

Thân làm từ hợp kim nhôm nhẹ có khả năng chịu lực tốt, hệ thống đèn xenon tự động khi nhận được phản ứng ánh sáng từ môi trường bên ngoài. Hộp số đơn cấp cố định có tỷ số truyền là 9.73:1. Ngoài ra xe còn tích hợp với những tính năng an toàn như phanh ABS,  kiểm soát hành trình, kiểm soát cân bằng và tám túi khí.

Động cơ điện đặt ngay trên hai trục trước và sau nên Tesla S có khoang chứa hành lý ở dưới nắp ca-pô phía trước và khoang hành lý phía sau. Mẫu sedan Model S của Tesla đượ sử dụng động cơ điện P85 công suất 115 mã lực.

Xe tăng tốc nhanh và ổn định. Tuy nhiên, cũng như những mẫu ôtô điện khác, lưu thông trên đường với tốc độ là trên 50km/h nhưng động cơ không hề phát ra tiếng động nên khá nguy hiểm.

Tesla Model S có khả năng kết nối với internet thông qua 3G giống như smartphone, đồng bộ dữ liệu giữa điện thoại và xe khá tiện dụng.

Du lịch động Thiên ĐườngDu lịch Bạch MãDu lịch Huế


zalo-icon