Quy trình lắp ráp không người này của serie 7 mới

Tất cả quá trình lắp đặt động cơ, dập khung và hàn hệ thống treo đều được thực hiện bằng robot.

Hãng xe Đức còn giới thiệu video cho thấy chi tiết quá trình chế tạo serie 7 mới, đặc biệt là quá trình mà lắp ráp khoang hành khách “lõi carbon” (carbon core). Trên mẫu sedan cao cấp này, CFRP củng được sử dụng đặc biệt tại những vị trí chịu tải nặng. Video này cũng cho thấy mức độ tự động hóa cao đến thế nào của hãng xe Đức. Gần như là các công đoạn đều được robot thực hiện. Người thợ chỉ xuất hiện tại những khâu mang tính kiểm tra hoặc là hỗ trợ.

bmw-serie-7

Ngoài ra, BMW cũng mang những vật liệu mới lên chiếc sedan hạng sang cao cấp của mình. Độ bền bỉ của vật liệu hạng nhẹ này sẽ giúp tăng cường độ cứng khi xoắn, cũng có nghĩa là ít bớt đi những vật liệu truyền thống cần phải dùng tới, như thép. Điều này dẫn tới việc “giảm cân” đầy những ý nghĩa – 86,2kg ở các xe bán ra tại Mỹ, đồng nghĩa tăng động lực học và khả năng tiết kiệm nhiên liệu. Trọng lượng không tải của xe 740i là 1.916kg trong khi xe 750i xDrive là 2.091kg. Hai mẫu xe này thì đều có tỷ lệ trọng lượng trước sau lý tưởng là 50:50.

Serie 7 thế hệ mới cũng được thiết kế dựa trên kết cấu modul với mã sản phẩm 35up. Kết cấu như thế này sẽ là một nền tảng của phần lớn các mẫu BMW sau này, vì vậy sẽ có thêm các sản phẩm khác được hưởng lợi từ thiết kế lõi carbon.

BMW serie 7 thế hệ mới sẽ có mặt tại các showroom vào mùa thu, với giá bán tại Mỹ là từ 82.000USD cho 740i và 87.400USD cho phiên bản 750i xDrive.

Thuê xe 4 chỗ ở HuếThuê xe 7 chỗ ở HuếThuê xe 16 chỗ ở Huế


zalo-icon