‘Siêu xe’ Bugatti Veyron trong hình hài xe bình dân

Nhiều người không thể sở hữu siêu xe Bugatti Veyron nhưng có cách để thỏa đam mê bằng những bản độ từ Honda City, Suzuki Esteem, Tata Nano.

Khi tập đoàn xe hơi Đức Volkswagen thông báo dự án chế tạo siêu xe nhanh nhất thế giới đầu năm 2000, đã có những cái cười khẩy về “đứa con” sắp ra mắt của Bugatti. Với tốc độ tối đa 407 km/h của siêu xe Bugatti Veyron sau đó khiến làng xe hơi choáng váng.

Siêu xe bugatti veyron độ
Siêu xe Bugatti Veyron lăn bánh trên đường. Ảnh: Bugatti.

Dù không đem lại lợi nhuận kinh tế cho hãng xe này, thậm chí thua lỗ hơn 6 triệu USD trên mỗi xe bán ra từ 2005, Bugatti Veyron vẫn là một tượng đài trong giới siêu xe. Với Veyron, những gì có thể mô tả về chiếc siêu xe này là đắt, nhanh, hiếm và là tập hợp của những tinh hoa công nghệ chế tạo ôtô.

Đọc thêm: Toyota Innova độ theo phong cách Lexus

Những mẫu độ siêu xe Bugatti Veyron “bình dân”

Nhiều người có ước mơ sở hữu siêu xe, thay vì chi hàng triệu USD để có thể nhận từ đại lý, đơn giản hơn là độ những mẫu xe rẻ tiền thành Bugatti Veyron. Dưới đây là những bản độ của những người yêu xe tại Ấn Độ:

Honda Cityron

Honda City độ Siêu xe bugatti veyron
Bản độ Veyron dựa trên Honda City.

Một bản sao hoàn hảo của siêu xe Bugatti, chủ nhân người Ấn với chiếc Honda City mình sở hữu. Ngoại, nội thất đều được thực hiện tỉ mỉ, biến mẫu sedan hạng B của hãng Honda này trở nên đậm chất thể thao. Thậm chí chủ nhân chiếc xe này còn tạo động cơ tăng áp giả ở phía sau để tăng thêm độ chân thực. Bảng điều khiển, vô-lăng và cả cần số tương tự với mẫu siêu xe Pháp, nhưng hộp số và đồng hồ tốc độ vẫn dùng của City.

Siêu xe bugatti veyron độ
Nội thất City tương đồng Veyron.

Đọc thêm: Như thế nào được gọi là siêu xe?

Siêu xe bugatti veyron độ
Động cơ tăng áp giả lắp đặt phía sau xe.

Tata Veyron AMT

Tata Nano độ Siêu xe bugatti veyron
Bản độ Veyron dựa trên Tata Nano.

So sánh giữa nguyên bản và hình mẫu siêu xe hướng đến là một khoảng cách lớn. Bugatti Veyron, một trong những mẫu xe đắt nhất thế giới, với bản độ dựa trên Tata Nano, mẫu xe rẻ nhất thế giới. Tata Nano xuất hiện trong sự ồn ào nhưng khai tử đầy lặng lẽ.

Siêu xe bugatti veyron độ
Thiết kế đồng hồ tốc độ trên xe độ.

Bản độ Bugatti Veyron từ chiếc Tata Nano thực hiện khá tốt phần ngoại thất khi lột tả vẻ ngoài đặc trưng của Veyron. Tuy nhiên chủ nhân chiếc xe vẫn sử dụng động cơ nguyên bản loại 624 phân khối, công suất 37 mã lực cho bản độ. Nội thất không thay đổi nhiều và có thêm các chi tiết trang trí bọc da, ốp gỗ.

Honda Accron

Honda Accord độ Siêu xe bugatti veyron
Bản độ Veyron dựa trên Honda Accord.

Tự xưng là “người nhà trời”, Gurmeet Ram Rahim Singh có sức ảnh hưởng lớn tại Ấn Độ là chủ nhân bản độ Honda Accord trong hình hài Bugatti Veyron. Mẫu xe vẫn giữ nguyên động cơ nguyên bản, loại 3 lít V6, hộp số tự động. Xe sở hữu lưới tản nhiệt hình trái tim, cửa sổ trời.

Độ Siêu xe bugatti veyron
Đuôi xe khá giống Veyron.

Suzuki Estron

suzuki độ Siêu xe bugatti veyron
Mẫu xe độ Bugatti từ chiếc Suzuki Estron có kích thước nhỏ hơn nhiều Veyron.

Tại Ấn Độ, Estron từng là một trong những mẫu xe sedan phổ thông cỡ nhỏ phổ biến với động cơ 1,3 lít. Sản phẩm của hãng xe liên doanh Maruti Suzuki được nhiều tay đua xe ưa chuộng. Một người sở hữu mẫu xe sedan này mong muốn độ nó theo cảm hứng của siêu xe nhà Bugatti. Nhiều chi tiết tuy chưa giống hoàn toàn siêu xe Veyron nhưng ngoại hình đậm chất thể thao, hiếu chiến.

Siêu xe bugatti veyron độ
Ngoại hình khá giống mẫu siêu xe nhà Bugatti.

Tata Naron

xe độ bugatti veyron
Một bản độ khác dựa trên Tata Nano, mẫu xe rẻ nhất thế giới đã bị khai tử.

Một bản độ Bugatti Veyron khác dựa trên Tata Nano nhưng chủ nhân là một người khá đặc biệt. Người này được cho đã sở hữu nhiều mẫu siêu xe đắt tiền như Lamborghini Gallardo, Rolls-Royce Ghost và gần đây là Ferrari 458 Speciale, Lamborghini Aventador. Bản độ được thực hiện bởi một nhà thiết kế xe ô tô nổi tiếng tại Ấn Độ.

Phạm Trung
theo Cartoq


zalo-icon