Toyota Camry – ôtô nội địa hóa nhiều nhất ở Mỹ

Đứng đầu trong danh sách ôtô có tỷ lệ “xuất thân Mỹ” nhiều nhất lại là chiếc sedan của hãng xe Nhật. Toyota Camry là mẫu sedan ra đời tại nhà máy của Toyota ở Georgetown, bang Kentucky, và ở cả Lafayette, bang Indiana. Riêng Camry được tạo ra 5.900 việc làm, theo Cars.com.

toyota-camry

Năm nay, Camry soán ngôi mẫu bán tải Ford F-150, xe được bán chạy nhất tại Mỹ, trong danh sách tỷ lệ nội địa hóa. F-150 cũng bị rơi luôn khỏi bảng xếp hạng khi không đạt ít nhất 75% tỷ lệ nội địa hóa sau khi được thiết kế lại cho bản 2015.

Đây cũng là lần đầu tiên trong 9 năm, danh sách của Cars.com đã có ít hơn 10 xe. Trong khi cách đây 5 năm, đã có đến 29 thí sinh được xướng tên.

Ngoài Camry, Toyota còn có sản phẩm khác được vinh danh là Sienna. Một hãng của Nhật khác là Honda có mẫu Odyssey lọt vào danh sách. Những loại mẫu xe còn lại gồm Chevrolet Corvette, GMC Acadia, Chevrolet Traverse và Buick Enclave.

Các hãng xe ở Detroit vẫn đang làm ra những mẫu xe có tỷ lệ nội địa cao hơn các hãng khác. Ford, GM và Fiat Chrysler đã có 37 trong số 57 xe lắp ráp tại Mỹ với tỷ lệ nội địa hóa 60% và cao hơn thế. Tuy nhiên, cũng có những sản phẩm đã có chưa tới 5% tỷ lệ nội địa hóa, như là Buick Encore và Chevrolet Trax khi đều được sản xuất ở Hàn Quốc.

Mỗi năm, Cars.com lại tìm hiểu tỷ lệ này trên mỗi mẫu xe và các con số đều được ghi ở miếng sticker dán trên cửa sổ của mỗi chiếc xe mới.

Du lịch Bà NàDu lịch HuếDu lịch Cù Lao Chàm


zalo-icon