ViRA – crossover trẻ hóa của Toyota

ViRA concept dường như là một trong những nỗ lực thu hút khách hàng trẻ của hãng xe Nhật, bên cạnh các sản phẩm trung tính truyền thống.
Ngoài việc nâng cấp các sản phẩm bán chạy nhất như Camry hay Corolla, hãng xe Nhật còn tìm cách nâng sức cạnh tranh bằng những mẫu mới thể thao và trẻ trung. Tại Tokyo Auto Salon diễn ra vào tuần tới, ViRA được cho là một trong số đó.

toyota-vira-1

Chiếc crossover toát lên vẻ nuột nà, thể thao. Được định vị nằm giữa Vitz (hay Yaris) và RAV4, tên gọi dường như được ghép từ 2 sản phẩm tiền bối: Vi của Vitz và RA của RAV4 để tạo thành ViRA.

Hiện Toyota chưa tiết lộ nhiều về mẫu xe mới. Thông tin chi tiết sẽ được hãng Nhật giới thiệu tại Tokyo Auto Salon. Tuy nhiên, hình ảnh ban đầu cho thấy ViRA có kích thước tương đương Yaris và khoảng sáng gầm của dòng crossover. Nhưng ViRA lại không giống bất cứ thứ gì Toyota từng làm ra.

Phần đầu xe chúi thấp dữ dằn, đèn pha và lưới tản nhiệt được bố trí theo cách gợi nhớ tới mẫu Zenvo ST-1 – siêu xe Thụy Điển, các chi tiết crôm dưới đèn pha, nắp ca-pô vuốt cong hay chắn bùn hầm hố đều tạo ra vẻ ngoài độc đáo.

toyota-vira-2

Đường dốc mui xe đậm tính thể thao. ViRA không có cột B, trong khi đường viền crôm tiêu chuẩn ở vạt dưới cửa kính được thay bằng dải nhôm và trở thành cột C. Nóc xe được chia thành các dải theo chiều dọc với phần giữa cùng màu thân xe. Đèn hậu nằm ngang, dẹt với phía dưới là các khe gió nằm dọc.

Cửa hậu thiết kế dốc theo phong cách shooting brake. Cánh gió sau đơn giản. Bộ vành góc cạnh. Xe sơn màu xanh ánh kim và bộ kẹp phanh cùng màu.

ViRA mới chỉ ở dạng concept và phiên bản sản xuất có thể khác nhiều, nhưng sản phẩm này có thể cho thấy ngôn ngữ thiết kế tương lai của Toyota, đặc biệt về dòng crossover cỡ nhỏ. Mọi thứ sẽ được hãng Nhật giới thiệu rõ hơn ở Tokyo Auto Salon diễn ra từ ngày 15-17/1.

Thuê xe 4 chỗ ở HuếThuê xe 7 chỗ ở HuếThuê xe 16 chỗ ở Huế


zalo-icon