Chiếc xe ít tác hại tới môi trường nhất – BMW i3

Tại Triển lãm ô tô – LA Auto Show hiện đang diễn ra tại Hoa Kỳ, chiếc BMW i3 đã được phong tặng danh hiệu chiếc xe thân thiện với môi trường của năm 2015 và đã được công bố ngày hôm nay (21/11). BMW i3 đã vượt qua những cái tên khác trong danh sách đề cử rất nặng ký như là Audi A3 TDI, Chevrolet Impala Bi-Fuel, Honda Fit, và VW Golf để vương lên giành giải thưởng cao quý này.

83

Giải thưởng Chiếc xe thân thiện với môi trường của năm là một vinh dự được công nhận khắp toàn châu lục và thế giới, đó là giải thưởng quan trọng nhất liên quan đến môi trường trong nghành công nghiệp sản xuất ô tô.

thuê xe du lịch Huế

84

Theo lời BTV cũng là nhà xuất bản của tạp chí Green Car Journal, tạp chí sáng lập ra giải thưởng này thì chiếc i3 của BMW là một cột mốc quan trọng xét ở nhiều khía cạnh và 1 cách toàn diện, nó cũng là một minh chứng, 1 bước đà cho những chiếc ô tô trong tương lai. BMW i3 được thiết kế để hạn chế ảnh hưởng xấu đến môi trường nhất, không có khí thải và là mẫu xe điện có thiết kế đẹp với các tính năng tiện lợi nhất.

Trong 10 năm khi giải thưởng này bắt đầu tổ chức thì đây là mẫu xe điện đầu tiên được vinh danh ở giải thưởng này dự án về những mẫu xe dòng “i” được phát triển lâu dài trước đó với mục đích tập trung vào việc phát triển bền vững cho GTVT trong tương lai.

thuê xe du lịch Đà Nẵng

85

Trải qua 1 quá trình đánh giá rất khắc khe, những chiếc xe lọt vào top 5 trong danh sách này, được BGK gồm những nhân vật uy tín là các nhà lãnh đạo của các tổ chức về môi trường như Jean-Michel Cousteau, Chủ tịch Hiệp Hội Ocean Futures Society; Matt Peterson, thành viên BLĐ của Tổ chức Toàn Cầu Xanh của Mỹ; Mindy Lubber, Chủ tịch CERES; Tiến sỹ Alan Lloyd, Chủ tịch danh dự của Hội Đồng Quốc Tế về giao thông vận tải sạch và nguyên Tổng thư ký CalEPA kiêm Chủ tịch Hội đồng tài nguyên môi trường California cùng thảo luận để rút gọn danh sách để đưa ra 5 cái tên lọt vào chung kết.

thuê xe du lịch Hội An

86

Danh sách cuối cùng cho đề cử này là Audi A3 TDI, BMW i3, Chevrolet Impala Bi-Fuel, Honda Fit và Volkswagen Golf. BMW i3 đã xuất sắc nhận giải thưởng này, những mẫu xe còn lại cũng được vinh danh trong danh sách những sản phẩm xe thân thiện với môi trường 2015.


zalo-icon