Kinh nghiệm chọn mua xe ô tô

Sau đây là 1 số kinh nghiệm cho những bạn lần đầu tiên dự định sắm cho mình 1 chiếc ô tô theo ý mình, giá cả lại phải chăng.

1. Khả năng tài chính của bạn như thế nào?

41Cho thuê xe du lịch Huế

Hãy xem xem khả năng tài chính của bạn như thế nào, để có những chi tiêu hợp lý và lựa chọn cho mình 1 loại xe ô tô phù hợp với kinh tế của mình, lại mang phong cách và màu sắc mình ưa thích. Tuy nhiên có những bạn có thể vay tiền ngân hàng để mua ô tô nhưng cũng cần phải có 1 khoản tiền dự phòng nhất định để thanh toán những khoản tiền bất ngờ, để bạn có thể xoay sở kịp. Đối với những bạn trẻ thì việc mua một chiếc xe đã qua sử dụng là một lựa chọn khả quan. Một chiếc xe mới sẽ mất giá rất nhanh trong năm đầu tiên sử dụng nhưng các tính năng và độ an toàn vẫn đảm bảo theo đúng yêu cầu.
2. Tìm kiếm chiếc xe ô tô thích hợp nhất cho bản thân.

57Cho thuê xe du lịch Đà Nẵng

Việc lựa chọn chiếc xe phù hợp với mình thì dựa vào rất nhiều yếu tố, có bạn thích bề ngoài sang trọng, lịch lãm, hoặc đặc biệt, kì lạ, có bạn thích phong cách mạnh mẽ, động cơ và tốc độ cao…, tuy nhiên 1 lời khuyên nhỏ giành cho các bạn, đó là nên lựa chọn chiếc xe mà bạn thích nhìn nó, sử dụng nó kể cả khi động cơ đã yếu dần, màu sắc đã phai nhạt…và như vậy bạn sẽ bảo dưỡng và trân trọng nó tốt hơn. Và đừng quên suy nghĩ tới việc lựa chọn thời gian mua xe thích hợp, vì trong những đợt khuyến mãi, giảm giá thì sẽ tiết kiệm cho bạn 1 khoảng tiền đáng kể đó.

3. Kiểm tra và chạy thử xe

46Cho thuê xe du lịch Hội An

Nếu bạn là 1 người am hiểu về xe thì quá tuyệt vời rồi, nhưng nếu bạn không biết gì về chiếc xe mình dự định sẽ mua cả thì đó là cả 1 vấn đề lớn đấy. Đối với xe mới thì việc kiểm tra, và chạy sử đơn giản hơn khi bạn mua lại xe cũ rất nhiều. Vì vậy để chắc rằng số tiền của bạn bỏ ra là xứng đáng và không phải bỏ ra thêm 1 lần hay 2 lần nữa, thì bạn nên đi cùng với 1 người am hiểu thật sự về xe nhé. Và nên đi mua xe, chạy thử xe vào ban ngày sẽ tốt hơn là ban đêm, hãy đảm bảo rằng xe đảm bảo những tính năng như đã trong rời rao bán (nếu có người rao bán xe).

4. Thương lượng giá cả

43Ai cũng biết rằng vấn đề cuối cùng là vấn đề nan giải và khó khăn nhất, đó chính là giá cả, và về vấn đề này 1 lần nữa bạn phải nhờ tới sự tư vấn của người am hiểu về xe, sẽ cho bạn những lời khuyên, những con số phù hợp, và đơn nhiên khi có 1 người am hiểu về xe đi cùng thì người bán xe chắc hẵn phải suy xét cẩn thận về giá rồi, tuy nhiên tất cả điều do bạn quyết định.

5. Những tính năng an toàn cần phải có

44Hãy đảm bảo cho chiếc xe của bạn có những tính năng sau đây, nhất là những chiếc xe đã qua sử dụng:

Hệ thống chống bó cứng phanh (ABS): giúp người điều khiển phanh gấp trong những tình huống bớt ngờ, giảm thiểu tối đa nguy hiểm có thể xảy ra.

Hệ thống ổn định xe điện tử (ESP, hoặc ESC, DSC, VSC): ESP là 1 thiết bị điện tử cực kì quan trọng trên mỗi chiếc xe, ESP chính là “thiên thần bảo hộ” của các tài xế trên hành trình. Đây là một trang bị tiêu chuẩn “bắt buộc” trên các loại xe ô tô ở thị trường nước ngoài, trong khi ở Việt Nam thì chỉ có ở những mẫu xe cao cấp…

Hệ thống túi khí: khi có trường hợp nguy hiểm nào xảy ra, thì túi khí sẽ tự động bơm đầy nhằm giảm thiểu sự va đập và mức độ chấn thương cho người ngồi trong xe.


zalo-icon