Những cung đường phía Bắc ngắm hoa xuân đẹp mê hồn

Cao nguyên Mộc Châu, Bắc Hà trắng trời hoa mận tháng 2 hay Điện Biên đẹp nao lòng khi mùa hoa ban nở tháng 3 sẽ là những cung đường mùa xuân khó lòng bỏ qua.

Hà Nội - Mộc Châu Cho thuê xe miền trung
Hà Nội – Mộc Châu: Từ tháng 2, cao nguyên Mộc Châu (Sơn La) chìm trong sắc trắng của những vườn hoa mận bung nở. Những khu vực trồng nhiều mận ở Mộc Châu gồm Lóng Luông, Vân Hồ, Tân Lập, Ba Phách… Ảnh: Mèo Già.
Mộc Châu Cho thuê xe miền trung
Hiện nay ngoài vẻ đẹp tự nhiên, người dân Mộc Châu còn trồng những vườn hoa cải để làm dịch vụ du lịch và chụp ảnh phục vụ du khách tới đây. Ảnh: Mèo Già.
Sa Pa Cho thuê xe miền trung
Hà Nội – Bắc Hà – Sa Pa: Cao nguyên Bắc Hà (Lào Cai) có những bản làng đẹp như tranh vẽ. Các xã Nậm Mòn, Na Hối, Bản Phố, Lầu Thí Ngài, Hoàng Thu Phố trồng nhiều giống mận tam hoa, thời điểm sau Tết trở nên đẹp hơn bao giờ hết với cảnh hoa nở trắng trời. Ở Bắc Hà còn có dinh thự vua Mèo Hoàng A Tưởng với kiến trúc độc đáo. Ảnh: Báo Lào Cai.
Sa Pa Cho thuê xe miền trung
Sa Pa cũng là điểm đến mùa xuân đầy thơ mộng với những gốc đào nở muộn khoe sắc cùng hoa mận. Trung tâm Sa Pa, bản Tả Phìn, núi Hàm Rồng là những nơi có phong cảnh đẹp bạn không nên bỏ qua. Ảnh: Quân Shotgun911.
Tây Bắc Cho thuê xe miền trung
Hà Giang – Quản Bạ – Đồng Văn – Mèo Vạc: Nếu như ở Bắc Hà, Mộc Châu, mận, đào mọc thành những thung lũng, hoặc tập trung theo từng bản, thì ở cao nguyên đá mật độ phân bổ đều hơn. Những nếp nhà có hoa đẹp kéo dài dọc đường từ Quản Bạ lên tới Yên Minh, tập trung nhiều nhất ở Đồng Văn và Mèo Vạc. Ảnh: Nam Chấy.
Hà Giang Cho thuê xe miền trung
Hoa nở cạnh bờ rào đá, một đặc trưng của cao nguyên Hà Giang làm say lòng khách du lịch đến đây. Ảnh: Nam Chấy.
Điện Biên
Hà Nội – Mộc Châu – Điện Biên: Từ đầu tháng ba, thời tiết phía Bắc ấm dần lên, là lúc núi rừng Điện Biên, Tây Bắc trắng trời màu hoa ban. Có hai loại là ban trắng và ban đỏ, nhưng ban trắng chiếm đa số ở vùng này. Ảnh: Duy Long.
Điện Biên Cho thuê xe miền trung
Năm nay Lễ hội hoa ban được tổ chức từ ngày 11 đến ngày 14/3, có nhiều hoạt động văn hóa đặc trưng Tây Bắc phục vụ du khách như triển lãm văn hóa truyền thống các dân tộc Điện Biên, trình diễn lễ hội dân tộc và nghi thức văn hóa dân gian, trưng bày triển lãm sách, ảnh, sản phẩm, quà tặng du lịch giao lưu hay thi đấu thể thao các môn bóng chuyền, các trò chơi, thi đấu thể thao dân gian… Ảnh: Duy Long.

Má Lúm


zalo-icon