Sao không trekking Bạch Mã tháng 9, mùa đẹp nhất trong năm?

Với những khu rừng xanh ngắt, các con suối và thác Đỗ Quyên trong vắt, vườn quốc gia Bạch Mã tháng 9 đang độ đẹp nhất trong năm không trekking thì phí lắm!

Có thể bạn cũng quan tâm:

Trekking Bạch Mã
Ảnh IG alicebonini

Cách thành phố Huế 40 km, vườn quốc gia Bạch Mã là một điểm đến thu hút nhiều du khách, đặc biệt là khách nước ngoài mê khám phá. Cảnh vật ở đây còn hoang sơ, yên bình, có những ngày có mây trôi bồng bềnh rất đẹp.

Trekking Bạch Mã
Ảnh: Bảo Quân

Vườn quốc gia Bạch Mã được thành lập vào năm 1991, tổng diện tích tự nhiên hơn 37 nghìn ha, bao gồm trên 36 nghìn ha đất lâm nghiệp và 522 ha đất khác. Đến cổng vườn quốc gia Bạch Mã, du khách sẽ được hướng dẫn các tuyến tham quan, đi xe hơi theo con đường lên đến trạm dừng chân là 19 km.

Trekking Bạch Mã
Ảnh: Hùng Trần

Từ Ngũ Hồ đi thác Đỗ Quyên khoảng một tiếng sẽ đến nơi. Tên gọi của thác này có lẽ bởi loài hoa đỗ quyên mọc rất nhiều ở hai bên thác và thường nở rộ vào tháng 3. Đây sẽ là một trong ba điểm dừng của hệ thống cáp treo xuyên rừng nguyên sinh Bạch Mã.Trekking Bạch Mã

Tham khảo một số tour du lịch Huế của Elephant Travel:

Trekking Bạch Mã
Ảnh IG kleberancheta

Trong khi khám phá, du khách được đơn vị tổ chức tour du lịch Bạch Mã hướng dẫn cách sử dụng các dụng cụ, leo thang, di chuyển theo quy tắc nghiêm ngặt. Vọng Hải Đài là điểm cao nhất ngắm cảnh trên đỉnh núi Bạch Mã. Từ đây có thể nhìn được vịnh Lăng Cô, Hồ Truồi

Trekking Bạch Mã
Ảnh: Nguyễn Đông
Trekking Bạch Mã
Ảnh IG jaketalbot

Ở các điểm dừng chân, du khách xuống xe đi bộ, trekking vào rừng khám phá hệ sinh thái. Theo chỉ dẫn đường mòn Ngũ Hồ, đến một con suối lớn tạo thành năm hồ nước kế tiếp nhau được hợp thành bởi hai nhánh suối là Hoàng Yến và suối bắt nguồn từ thung lũng Bò Cạp.

Trekking Bạch Mã
Ảnh: Ivica Letunic
Trekking Bạch Mã
Ảnh IG minhmitmit

Thời gian này thời tiết rất đẹp với nắng vàng rực rỡ, trời trong xanh để bạn có thể tự thưởng cho mình một chuyến đi về với núi rừng, với thiên nhiên cỏ cây hoa lá, suối thác các bạn nhé!

Trekking Bạch Mã
Ảnh: Bảo Quân

Mèo Lỳ – Sưu Tầm
Nguồn: ivivu


zalo-icon