Từ Hà Nội Huế bao nhiêu km

Từ Hà Nội đi Huế bao nhiêu km – Khi cần đi du lịch hay công tác từ thủ đô Hà Nội đến Huế, bạn cần tìm hiểu rõ quãng đường và thời gian.

Di chuyển từ Hà Nội đi Huế

Hà Nội là thủ đô Việt Nam hiện đại, và Huế là kinh đô xưa. Cả hai đều là điểm đến nổi tiếng với du khách trong và ngoài nước. Ngày ngày đều có những chuyến bay, chuyến ô tô nối liền giữa hai thành phố. Thành phố Huế là trung tâm văn hóa của miền Trung, với dòng sông Hương và những di sản của Huế.

Khoảng cách Hà Nội Huế bao nhiêu km
Giải đáp thắc mắc Hà Nội đến Huế bao nhiêu km.

Du khách từ Hà Nội đến Huế có thể chọn bằng nhiều đường khác nhau:

Khoảng cách đường bộ từ Hà Nội đến Huế bao nhiêu km

Cung đường 1: Hà Nội – Ninh Bình – TP Vinh – Tx Hồng Lĩnh – Tp Hà Tĩnh – TP Đồng Hới – TP Đông Hà – Huế. Nếu bạn chọn đoạn đường này, khoảng cách từ Hà Nội đến Huế dài 669km, Thời gian đi 11h56p.

hà nội huế bao nhiêu km
Hà Nội đến Huế bao nhiêu km?

Đọc thêm: Từ Huế đi Vinh bao nhiêu km?

Từ nội thành Hà Nội, bạn xuất phát từ Pháp Vân, rồi đi thẳng đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ, Cầu Giẽ – Ninh Bình.

Khi đi hết đường cao tốc, bạn rẽ phải vào quốc lộ 10 để đi đến Ninh Bình, từ thành phố Ninh Bình bạn đi thẳng theo quốc lộ 1A qua TP Vinh (Nghệ An), Tx Hồng Lĩnh, Tp Hà Tĩnh (Hà Tĩnh), TP Đồng Hới (Quảng Bình), TP Đông Hà (Quảng Trị) đến thành phố Huế. Khi tham gia lưu thông trên đoạn đường này, các lái xe hãy chú ý bật tắt đầy đủ tín hiệu đèn xi-nhan cũng như đi đúng làn đường, không đè vạch. Đây là nơi cảnh sát giao thông hay xử lý lỗi của lái xe.

từ hà nội đến huế dài bao nhiêu km
Bản đồ khoảng cách từ Hà Nội đến Huế bao nhiêu km.

Cung đường 2: Nếu muốn ngắm cảnh, bạn có thể lựa chọn tuyến đường thứ hai dài hơn khoảng là 770km đi đường Hồ Chí Minh. Từ nội thành bạn xuất phát từ đường Láng – Hòa Lạc đi thẳng, sau đó đi theo quốc lộ 1A và cung đường Hồ Chí Minh.

Thuận lợi: Du khách được chiêm ngưỡng nhiều cảnh đẹp và đường đi thông thoáng.

Khi đi các lái xe nhớ tuân thủ luật giao thông, đi đúng làn đường và tốc độ cho phép để tránh mắc lỗi phạt và bạn cũng nên tìm hiểu đường từ Hà Nội đi Huế bao nhiêu km để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Hà Nội – Huế bằng đường hàng không

Xuất phát từ Sân bay quốc tế Nội Bài và điểm đến là sân bay quốc tế Phú Bài. Thời gian bay từ Hà Nội vào Huế là 1h10 phút với khoảng cách là 669 km.

từ hà nội đến huế bao nhiêu km
Từ Hà Nội đi Huế bằng máy bay.

Thuận lợi: Nếu du khách chọn bằng đường hàng không thì đây là một sự lựa chọn tốt cho quý khách bởi chất lượng đường bay khá tốt.

Khó khăn: Sân bay Phú Bài cách trung tâm cố đô tầm 18 cây số do đó nếu bạn đến địa điểm trong thành phố Huế, thì sử dụng thêm xe dịch vụ để đi về thành phố Huế. Để thuận tiện nhất, nên đặt trước dịch vụ xe du lịch đón tiễn sân bay Phú Bài, bạn sẽ chủ động hơn về thời gian và giá của xe dịch vụ.

Các phương tiện khác

Ngoài ra, nếu không đi bằng máy bay, xe ô tô hay đi bằng xe máy, bạn có thể lựa chọn xe khách để bắt đầu hành trình. Các hãng xe chạy từ Hà Nội đi Huế có thể kể đến như hãng thuê xe du lịch nắng vàng, Hoàng Long, Camel Travel, Hưng Thành, An Phú… Mức giá vé xe ô tô từ Hà Nội đi Huế khoảng 250k – 400k tùy chất lượng nhà xe.

xe khách từ hà nội đi huế
Xe khách từ Hà Nội đi Huế. Ảnh: Internet.

Đọc thêm: Từ Huế đi sân bay Đà Nẵng bao nhiêu km?

Bạn cũng có thể lựa chọn phương tiện là đi tàu lửa để đi đến Huế. Các chuyến tàu lửa Thống Nhất xuất phát từ ga Hà Nội sẽ dừng lại tại ga Huế trong hành trình Bắc – Nam cũng là một sự lựa chọn từ TP.HCM đi Huế.

Với vẻ đẹp rất bình dị, nhiều di tích lịch sử, đền chùa và các lăng tẩm gắn với bao năm lịch sử nước nhà, cố đô Huế là nơi nghỉ lý tưởng cho du khách cả trong và ngoài nước. Chúng tôi giúp bạn tìm thông tin khoảng cách Hà Nội Huế bao nhiêu km, và chỉ dẫn đường đi để bạn có thể lựa chọn một cách nhanh chóng và thuận tiện hơn giữa các tuyến đường đi đi từ Hà Nội về Huế.


zalo-icon