Từ Huế đi La Vang bao xa? Đi thánh địa La Vang bằng cách nào ?

Thánh địa La Vang ở đâu? Từ Huế đi La Vang bao xa? Đi La Vang bằng cách nào và phương tiện gì ? Bài viết tổng hợp tất cả các thông tin về hành trình hành hương từ Huế hoặc ga Đông Hà – Quảng Trị đi thánh địa La Vang.

Thánh địa La Vang ở đâu?

Câu hỏi đầu tiên là đức mẹ Lavang nằm ở đâu? La Vang ngày nay là một thánh địa và là địa điểm hành hương quan trọng của người Công giáo Việt Nam, nằm ở huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị, thuộc Tổng Giáo Phận Huế.

Đức mẹ La Vang ở đâu
Đức mẹ La Vang là nơi hành hương quan trọng của cộng đồng Giáo dân tại Việt Nam. Ảnh: Internet.

Bạn có biết rằng thánh địa La Vang của Quảng Trị hầu như được nhắc đến trong mọi tour hành hương La Vang đến Quảng Trị và Huế. Thánh địa đã từ lâu không chỉ là nơi hành hương của các tín đồ, mà còn là nơi tôn phong sự hiển linh cho đức tin của đồng bào Công giáo.

Khoảng cách đường đi từ Huế đi Lavang bao xa?

Từ thành phố Huế, bạn đang lên kết hoạch cho tour hành hương đến Quảng Trị, nhưng chưa biết từ Huế đi La Vang khoảng cách bao nhiêu km và tuyến đường nào dễ đi nhất… Thì sau đây là những thông tin về hành trình hành hương La Vang có thể giúp ích cho bạn:

Tuyến đường 1:

Từ Tp Huế đi La Vang qua Quốc lộ 1A có độ dài khoảng 55 km đi xe o to mất hơn 1 giờ 5 phút.

Xe từ Huế đi La Vang quảng trị
Từ Huế đi La Vang theo quốc lộ 1A. Ảnh: Google Map.

Từ trung tâm Tp. Huế bạn đi vào đường Lê Duẩn, phía tây Kinh Thành Huế, sau đó bạn theo đường này đi tới công viên An Hòa rồi đi tiếp đường Đặng Tất – Lý Thái Tổ tiếp tục vào đường Lý Nhân Tông, đi hết đoạn đường này bạn sẽ đến vòng xoày, theo lối thứ 1 cho xe đi vào đường QL1A. Khoảng cách từ công viên An Hòa đến vòng xoay này mất khoảng 9km.

Sau đi đã vào QL1A, bạn sẽ đi theo đường này 20km ra khỏi địa phận tỉnh Thừa Thiên – Huế để vào địa phận tỉnh Quảng Trị. Tiếp tục theo đường QL1A từ địa phận tỉnh Quảng Trị đi thẳng khoảng 17.5km thì rẽ trái đi vào đường Liên Xã, sau đó đi thêm khoảng hơn 2km nữa đường Liên xã là đã tới Trung tâm Thánh mẫu La Vang rồi.

Tuyến đường 2:

Đi từ Huế đến La Vang qua Quốc lộ 1A và Đường tỉnh 11C có chiều dài khoảng 66.8km, nếu đi bằng xe o to mất hơn 1 giờ 40 phút.

Từ Huế đi La Vang bao nhiêu km
Từ Huế đi La Vang bằng đường quốc lộ 1A và tỉnh lộ 11C. Ảnh: Google Map.

Bạn đi theo hướng dẫn của tuyến đường 1, đi đến vòng xoay sau đó vào đường QL1A, từ đây chạy khoảng 4.1km qua cầu An Lỗ sau đó rẽ phải vào TL11A đi tiếp 82m, sau đó rẽ phải vào Đường tỉnh 11C, theo đường này đi thẳng 10.6km sau đó rẽ trái vào đường TL4 đi tiếp 4.3km thì rẽ phải đi thêm 2.6km tiếp tục qua cầu Xuân Hòa, sau đó trái đi vào đường QL49B.

Theo đường QL49B bạn đi tiếp 6.2km thì qua chợ Điền Hương thẳng vào đường TL68, cho xe đi tiếp 5.3km thì rẽ trái đi tiếp 9.2km bạn sẽ rẽ phải ra đường QL1A, từ đây đi thêm 6.6km nữa rồi bạn rẽ trái vào đường Liên Xã theo hướng dẫn như tuyến thứ nhất là đến được Đức mẹ La Vang.

Các phương tiện từ Huế đi La Vang

Thuê xe từ Huế đi La Vang

Việc di chuyển một quảng đường dài từ Huế đi Quảng Trị quả thật mệt mỏi. Ngoài chọn những tour hành hương Đức mẹ La Vang từ các công ty du lịch, thì thuê xe du lịch từ Huế đi La Vang tự túc cũng được khá nhiều quý khách lựa chọn trong thời gian gần đây.

Cho thuê xe từ Huế đi La Vang, ford transit 16 chỗ
Dịch vụ cho thuê xe du lịch Huế – La Vang.

Những ưu điểm của dịch vụ thuê xe từ Huế đi La Vang có thể kể đến như:

 • Bao xe, bao tuyến đi La Vang không cần phải lo lắng các tuyến điểm. Các bác tài thông thạo đường xá, lịch sự và phong cách phục vụ chuyên nghiệp.
 • Đủ các xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ cho đến 45 chỗ cho quý khách lựa chọn phù hợp với kinh phí và số lượng người đi theo đoàn.
 • Nhanh chóng và tiện nghi, chuyên nghiệp hơn các phương tiện di chuyển khác.

Quý khách quan tâm có thể tham khảo dịch vụ thuê xe du lịch Huế đi La Vang của Elephant Travel:

Tuyến xe Xe 4 chỗ Xe 7 chỗ Xe 16 chỗ
Huế – La Vang 800k 900k 1.300k
Huế – La Vang – Huế 1000k 1.100k 1.700k

Xe khách từ Huế đi La Vang

Quý khách đón xe khách Bắc – Nam từ bến xe Huế đi Quảng Trị. Các bác lái xe khách đều biết La Vang ở đâu, vì vậy khi mua vé xe Huế đi Quảng Trị quý khách hãy thông báo với các bác ấy là cho xuống Đức Mẹ La Vang, để khi xe đến nơi họ sẽ nhắc nhở quý anh chị xuống xe tại điểm gần La Vang nhất.

 

Lưu ý khi đi xe khách đến La Vang:

Trên đường xe khách từ Huế đi La Vang có 2 điểm dừng, đó là Ngã Tư La Vang và Ngã Ba Cầu Trắng:

 • Từ ngã Tư La Vang lên thánh địa La Vang chỉ 02km, đường lớn, dễ đi, dễ gọi xe honda thồ và cũng gần hơn. Giá xe thồ 15k/người
 • Từ ngã ba Cầu Trắng lên La Vang 04km, đường xa hơn và đang tu sửa nên khó đi đường mới hoàn thành rộng, đẹp. Giá xe thồ 30k/người.

Từ sân bay Huế đi La Vang như thế nào?

Ở khu vực miền Trung thì sân bay gần La Vang nhất là sân bay Phú Bài của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Từ sân bay Huế đi La Vang
Dịch vụ xe đưa đón sân bay Phú Bài.

Từ Phú Bài đi La Vang với chiều dài 70km, nếu bạn đi từ sân bay Huế đi Đức mẹ La Vang có thể tham khảo hai cách sau:

1) Thuê xe dịch vụ đón sân bay tại Huế

Nếu quý khách đi hành hương La Vang theo nhóm đoàn đông người, để thuận tiện nhất, có thể gọi taxi ngay sân bay hoặc sử dụng dịch vụ xe đón sân bay Phú Bài của Elephant Travel.

2) Xe khách (Bus) từ sân bay Phú Bài đi La Vang

Bạn xuống sân bay Phú Bài rồi đón xe bus từ sân bay lên bến xe Phía Nam, Tp Huế (giá vé là 50k/vé) rồi bắt xe bus đi bến xe phía Bắc (Hoặc có thể bắt xe đi thẳng đến bến xe phía Bắc). Sau đó bắt xe khách Huế đi Quảng Trị (Giá từ 50k đến 100k/vé). Tiếp đến bắt thuê xe ôm đi La Vang (20k đến 50k/người).

Đọc thêm: Từ sân bay Phú Bài đi Quảng Trị như thế nào

Từ ga Huế đi ga Đông Hà và đến Đức mẹ La Vang

Từ ga Huế, bạn mua vé tàu đến Ga Đông Hà (Quảng Trị), giá vé khoảng từ 18k120k. Khoảng cách từ Ga Đông Hà đi La Vang khoảng 20km, nếu đi tự túc bạn có thể gọi xe dịch vụ đưa đón hoặc xe ôm.

 • Giá xe 4 chỗ: ~250.000đ
 • Giá xe 7 chỗ: ~300.000đ

Từ La Vang đi các địa danh khách của Quảng Trị

 • Thánh địa La Vang đi Đông Hà cách khoảng 19km, đi xe ôtô khoảng 30 phút qua đường Lê Duẩn/QL1A.
 • Thánh địa La Vang đi Thị xã Quảng Trị cách khoảng 5km, đi xe ôtô khoảng 10 phút qua đường Lê Lợi.
 • Thánh địa La Vang đi Huyện Gio Linh cách khoảng 37km, đi xe ôtô khoảng 1 giờ qua đường QL1A.
 • Thánh địa La Vang đi Huyện Cam Lộ cách khoảng 32km, đi xe ôtô mất khoảng 50 phút qua đường QL1A và QL9D.
 • Thánh địa La Vang đi Huyện Vĩnh Linh cách khoảng 49km, đi xe ôtô mất khoảng 1 giờ 10 phút qua đường QL1A.
 • Thánh địa La Vang đi Huyện Đa Krông cách khoảng 92km, đi xe ôtô mất khoảng 2 giờ qua đường QL9 và QL14.
 • Thánh địa La Vang đi Huyện Triệu Phong cách khoảng 16km, đi xe ôtô mất khoảng 28 phút qua đường Lê Lợi.
 • Thánh địa La Vang đi đảo Cồn Cỏ bạn đi xe ôtô khoảng 41km theo TL580/TL64 và Quốc Phòng đến bến cảng cửa Tùng – Cồn Cỏ sau đó thuê tàu ra đảo trong khoảng hơn 1 giờ.

Nếu quý khách có mọi thắc mắc về hành trình từ Huế đi La Vang, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn, hỗ trợ và giải đáp.


zalo-icon