Du lịch Thái Lan cần bao nhiêu tiền?

Nếu đi du lịch Thái Lan cần khoảng bao nhiêu tiền là đủ để khám phá vẻ đẹp của xứ sở chùa Vàng xứ Thái? Điều kiện để nhập cảnh Thái Lan là gì?

Có thể bạn cũng quan tâm:

Hỏi: Em và 2 người bạn nữa đang lên kế hoạch đi du lịch Thái Lan nhưng không muốn mua tour mà chỉ đi theo kiểu bụi cho rẻ, tiếng Anh tụi em cũng khá. Anh chị vui lòng cho biết, nếu đi du lịch bụi thì đi du lịch Thái Lan cần bao nhiêu tiền là đủ?

Du lịch Thái Lan cần bao nhiêu tiền?
Du lịch Thái Lan cần bao nhiêu tiền?

Du lịch Thái Lan cần bao nhiêu tiền

Những năm trước đây, du lịch Thái Lan khá đắt đỏ do các công ty du lịch còn ít, tính cạnh tranh chưa cao. Tuy nhiên những năm gần đây, việc đi du lịch Thái Lan đã trở nên đơn giản và dễ dàng hơn với nhiều người, các công ty lữ hành ở Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Huế, Hội An, Nha Trang, TPHCM, Cần Thơ, Rạch Giá… tổ chức tour đi Thái cũng nhiều, buộc các công ty phải cạnh tranh về giá tour để thu hút khách. Do đó, nếu đi du lịch Thái Lan theo tour cũng không hề đắt lắm đâu.

Giá một tour du lịch Thái Lan hiện dao động khoảng 8 – 10 triệu đồng (370-400 USD) hoặc 10-15 triệu đồng tùy vào lịch trình nhưng cũng có rất nhiều tour chỉ có 7 – 8 triệu đồng. Thậm chí trên mạng hiện còn quảng cáo tour đi Thái chỉ 5 triệu đồng. Đây là mức giá quá rẻ nhưng trên thực tế, tour giá rẻ lại chưa chắc tốt, đã từng có không ít công ty du lịch đem con bỏ chợ, lịch trình + địa điểm tham quan đơn điệu.

Du lịch Thái Lan cần bao nhiêu tiền?
Một điểm du lịch tại Bangkok, Thái Lan.

Nếu bạn tổ chức đi du lịch bụi Thái Lan theo kiểu tự túc thì sẽ tiết kiệm được một món tiền đáng kể, điều đó cũng có nghĩa là chi phí đi du lịch Thái Lan theo kiểu tự tổ chức đi tự túc sẽ ít hơn đi tour nhiều. Tuy nhiên, đắt rẻ còn phụ thuộc vào việc bạn có mua sắm nhiều đồ hay không, bạn có mở rộng các điểm tham quan tại Thái…

Điều kiện để có giá rẻ và tiết kiệm được chi phí so với đi tour là bạn cần phải rành tiếng Anh hoặc tiếng Thái và biết rõ đường đi lối lại, các thủ tục khi xuất nhập cảnh, một số kinh nghiệm du lịch Thái Lan + book phòng trước 1 tháng để có giá rẻ (khách sạn ở Thái Lan cũng chỉ như ở VN, mức bình dân là 300k – 500k đồng 1 phòng/đêm)

Ngoài ra, nếu muốn có du lịch Thái Lan giá rẻ hơn nưa bạn phải cố gắng săn được vé máy bay khuyến mãi giá rẻ. Giá vé khứ hồi cho chuyến du lịch Thái Lan khoảng 3 triệu đồng.

Cần bao nhiêu tiền để đủ điều kiện nhập cảnh Thái Lan?

Trong điều kiện tiết kiệm nhất, số tiền để đi du lịch Thái Lan tự túc dành cho mỗi người chỉ khoảng 6-7 triệu đồng nếu chỉ đi trong vòng 3-4 ngày. Tuy nhiên, bạn cần biết một quy định của Thái Lan khi nhập cảnh vào Thái là mỗi du khách cần phải có tối thiểu 700 USD hoặc 20.000 Baht Thái. Do đó, trong túi bạn phải có ít nhất 700 USD khi du lịch Thái Lan.

Vui lòng nhớ rằng thông tin du lịch Thái Lan cần bao nhiêu tiền chỉ có tính chất tham khảo và liên tục được bổ sung cập nhật lại do giá cả và chi phí tour, vé máy bay, phương tiện đi lại liên tục thay đổi phụ thuộc điều kiện kinh tế xã hội, thời điểm (trong năm).

Chúng tôi có dịch vụ cho thuê xe du lịch ở miền Trung, cho thuê xe du lịch Huế các dòng xe du lịch 4 chỗ đến 45 chỗ chất lượng cao, đời mới nhất, cho thuê xe du lịch Đà Nẵng, cho thuê xe du lịch Hội An giá cả phải chăng, chu đáo nhiệt tình. Xe Huế Đà Nẵng và chiều ngược lại xe Đà Nẵng Huế.

zalo-icon