Bí quyết chăm sóc xế yêu

Không chỉ dành cho đàn ông, phụ nữ cũng có thể chăm sóc, bảo dưỡng, sửa chữa xế yêu bằng những kinh nghiệm, quan sát và xử lý qua những thao tác đơn giản…

Chú ý đến bộ lốp

95Lốp có thể là một trong những bộ phân quan trọng nhất trong số các trang thiết bị an toàn trên những chiếc xe ô tô đời mới.  Lốp trong tình trạng tốt thì việc điều khiển xe theo ý bạn rất đơn giản tránh được vật cản để tránh tai nạn. Còn nếu lốp bị mòn, méo, sức mẻ thì việc điều khiển sẽ trở nên rất khó khăn và rất nguy hiểm khi tham gia giao thông, nhất là ở Việt Nam.

Cho thuê xe du lịch Huế

96Vì vậy, cần chú ý đến bộ lốp bằng cách thường xuyên kiểm tra áp suất lốp. Áp suất trên các xe ô tô thông dụng từ 32-35 psi. Bạn có thể đo áp suất lốp bằng thiết bị đo mua tại các của hàng bán phụ kiện ô tô.

Đảo lốp sau mỗi quãng đường khoảng 13.000km, thì tuổi thọ của lốp sẽ được kéo dài hơn. Nếu ai đó khuyên thay lốp thì nên tham khảo thêm các ý kiến nữa trước khi quyết định mua một chiếc lốp mới bởi một số chủ gara hay phụ tùng ô tô chỉ muốn bán lốp mà thôi.

Thay dầu thường xuyên

98Cho thuê xe du lịch Đà Nẵng

Hầu hết các xe thường được khuyên thay dầu mỗi chặng chừng 9.000 km, và những chiếc xe đời mới thì quãng đường dài hơn, từ 12.000 -16.000km. Và đặc biệt, dầu là huyết mạch động cơ xe hơi của bạn, giúp các động cơ của xe hoạt động tốt nhất, bền nhất. Vì thế hãy đảm bảo xe của bạn được thay dầu thường xuyên, nếu không hậu quả sẽ khôn lường.

Không mua các gói dịch vụ đắt tiền

99Cho thuê xe du lịch Hội An

Các đại lý, gara ô tô có hàng trăm, hàng nghìn cách để mời chào khách hàng mua các gói dịch vụ cao cấp, đắt tiền, thậm chí gồm cả dịch vụ làm sạch nội thất, một số trang bị trên xe thường xuyên – điều đó không phải lúc nào cũng cần thiết, đôi lúc còn gây ra sự khó chịu cho bạn, nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng được nhà sản xuất khuyến cáo và chỉ dẫn, và có rất nhiều đại lý ô tô hoặc gara đề nghị bạn bảo dưỡng xe nhiều hơn nhu cầu thực tế của chiếc xe.

Cẩn thận với các cuộc kiểm tra giá rẻ

999

Nếu một đại lý ô tô ở địa phương bạn hoặc một gara mời bạn kiểm tra miễn phí hoặc tổng thể giá rẻ cho chiếc xe yêu quý của bạn thì còn gì tốt hơn nữa, nhưng bạn hãy cảnh giác. Vì tùy thuộc vào số tiền bạn bỏ ra để các gara đưa ra các biện pháp kiểm tra giành cho xe của bạn, ít tiền thì kiểm tra qua loa, cho có, nhiều tiền thì kĩ hơn, chi tiết hơn và đơn nhiên xe của bạn có nguy cơ biến lợn lành thành lợn què cũng nên, hãy cẩn thận nhé.

 


zalo-icon