Vẻ đẹp nguyên sơ của Phong Nha – Kẻ Bàng

Đến với di sản thiên nhiên thế giới của Quảng Bình, du khách đến đây sẽ được tận hưởng khung cảnh hoang sơ với những cao nguyên đá vôi, hang động đá, rừng nhiệt đới…

ve dep 1

Đi từ thành phố Đồng Hới, theo quốc lộ 1A ra ngã ba Hoàn Lão (huyện Bố Trạch), rẽ theo đường tỉnh lộ 2 và tiếp quốc lộ 15 chừng 30 km, khi đến gặp một vùng đồi núi nhấp nhô xen lẫn những vạt ruộng nhỏ là bạn đã đặt chân đến Di sản thiên nhiên thế giới. Phong Nha – Kẻ Bàng hiện ra như một bức tranh với quang cảnh thiên nhiên hùng vĩ.

ve dep 2

Đi thuyền theo dòng sông Son, du khách vào các hang động để tham quan. Vào mùa nước lớn, nước sông Son thường dâng cao che khuất cửa hang, thuyền của du lịch không vào đây được.

ve dep 3

Giấu mình trong núi đá vôi được che chở bởi những cánh rừng nhiệt đới, hệ thống hang động ở trong vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng nổi tiếng với vẻ đẹp lộng lẫy. Du khách tham quan sẽ được chiêm ngưỡng những thạch nhũ đá vôi với tạo hình lạ mắt.

ve dep 4

Mới đây, Phong Nha – Kẻ Bàng lần thứ 2 được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới với hai tiêu chí là hệ sinh thái và đa dạng sinh học. Đây chính là nơi sinh sống của hàng trăm loài thú, chim, bò sát, lưỡng cư và cá. Đặc biệt, vườn quốc gia này còn có thêm 84 loài động vật hoang dã quý hiếm có tên trong Sách đỏ Việt Nam.

ve dep 5

Vọoc Hà Tĩnh là một trong 3 loài linh trưởng nguy cấp trên phạm vi toàn cầu có ở Việt Nam. Ngoài ra, ở khu sinh thái này còn có 2 loài khác đó là vọoc chà vá chân nâu và vượn đen má trắng.

ve dep 6

Du khách có thể đi tham quan những trang trại trồng cây của người dân để trải nghiệm cuộc sống sinh hoạt quanh khu vực này.

ve dep 7

Vé thăm động Phong Nha, Tiên Sơn lần lượt là 150.000 và 80.000 đồng, miễn phí cho trẻ em cao dưới 1,3 m. Hiện nay, du khách đến đây thăm hai động Phong Nha và Tiên Sơn phải đi thuyền một quãng trên sông Son, với mức giá là 320.000 đồng mỗi thuyền nếu thăm một động và 350.000 đồng thăm 2 động. Mỗi thuyền chở từ một đến 14 khách.
Vé thăm động Thiên Đường đối với người lớn giá là 250.000 đồng và trẻ em cao 1,1-1,3 m giá là 125.000 đồng. Khi du khách đến điểm du lịch sinh thái Suối nước Mọoc, bạn sẽ phải trải 80.000đ một người.

Thuê xe du lịch HuếThuê xe 4 chỗ ở HuếThuế xe 45 chỗ ở Huế


zalo-icon