Cách giảm nhiệt trong ô tô nhanh nhất trong ngày nắng nóng

Cách giảm nhiệt trong ô tô nhanh nhất trong ngày nắng nóng? Dù là xe đời mới hay xe cũ, xe bình dân hay siêu xe… tất cả đều có thể biến thành “phòng xông hơi” nếu đỗ dưới trời nắng nóng trên 30 độ C. Việc ai cũng muốn làm ngay sau khi ngồi vào xe đó là bật điều hòa ô tô lạnh hết cỡ, tuy nhiên đó không phải cách hay.

Làm gì để giảm nhiệt trong xe ô tô nhanh nhất

Các chuyên gia khuyên rằng nên mở tất cả các cửa để khí nóng giảm bớt rồi mới hãy vào xe. Việc bật điều hòa hết cỡ ngay khi lên xe là không cần thiết và không nên, bởi sự giảm nhiệt đột ngột có thể khiến kính xe bị nứt, động cơ phải làm việc quá mức và đặc biệt là bạn có thể bị sốc nhiệt.

Cách giảm nhiệt trong ô tô nhanh nhất
Hệ thống điều hòa làm mát của ô tô. Ảnh: Internet.

Sau khi không khí nóng trong xe đã thoát bớt ra ngoài, bạn hãy bật hệ thống điều hòa lên, chỉnh cửa gió để gió thổi thẳng. Sau vài phút, không khí bên trong xe đã mát hơn, hãy chỉnh quạt gió về mức nhỏ.

Đọc thêm: Cách sửa điều hòa ô tô không mát

Đừng quên rằng trong điều kiện giao thông đô thị, hệ thống điều hòa dễ bị quá tải và có thể khiến động cơ xe trở nên quá nóng. Do đó, bạn hãy chú ý theo dõi cảm biến nước làm mát động cơ và nhiệt độ động cơ trên cụm đồng hồ, không để vượt quá 100 độ C. Nếu kim báo nhiệt tiến gần vạch đỏ, hãy nhanh chóng tắt điều hòa ô tô.

Cách giảm nhiệt trong ô tô nhanh nhất
Cách giảm nhiệt độ trong ô tô nhanh nhất trong mùa hè. Ảnh: Internet.

Nếu cần nhanh chóng làm mát không khí bên trong xe, hãy bật điều hòa ô tô ở mức cao chỉ khoảng 10 đến 15 phút, sau đó chỉnh về mức trung bình. Nếu không, độ ẩm trong xe sẽ tăng lên và làm mờ kính.

Quý khách có nhu cầu thuê xe du lịch vui lòng gọi đến số HOTLINE: 0932.464.111 | Elephant Travel – Công ty lữ hành với kinh nghiệm lâu năm cho thuê xe du lịch tại Huế, thuê xe 7 chỗ tại Huế, dịch vụ vé xe Huế Đà Nẵng… cam kết mang đến cho quý khách hành trình thoải mái và hài lòng nhất.

Một cách khác khá hay giúp làm mát không khí bên trong xe là sử dụng các tấm che nắng khi đỗ xe, chúng sẽ giúp giảm 5-8 độ C nhiệt độ bên trong xe. Tuy nhiên, tấm che nắng phản quang nếu đặt ở bên ngoài sẽ phát huy tác dụng tốt hơn, chứ không phải bên trong như hầu hết tài xế vẫn làm, bởi phần lớn nhiệt phản quang vẫn còn trong cabin.

Bên cạnh đó, cần chú ý tới tấm lọc của điều hòa, tránh trường hợp chúng bị bụi bẩn bít kín, làm giảm công suất động cơ và tiêu hao nhiên liệu.

Cách giảm nhiệt trong ô tô, honda cr-v
Cách giảm nhiệt trong ô tô nhanh nhất trong mùa hè. Ảnh: Internet.

Cuối cùng, hãy luôn nhớ mang theo nước cho bản thân và chiếc xe của bạn, cũng như luôn có một chai nước làm mát động cơ sẵn sàng bên trong cốp xe.

Gia Bảo
Theo Worldwide News


zalo-icon