Chất lượng xe Hàn đi lên, xe Nhật tụt dốc

Trong khi Kia và Hyundai giành những vị trí đứng đầu bảng về chất lượng xe mới thì các thương hiệu Nhật rơi xuống mức trung bình.

Hai thương hiệu Hàn Quốc là Kia và Hyundai đứng top đầu trong báo cáo khảo sát Chất lượng xe mới 2015 của J.D.Power, hãng đã cung cấp thông tin thị trường toàn cầu.

Kia về thứ hai, sau thương hiệu xe thể thao Đức Porsche, đây củng là năm thứ 3 liên tiếp Porsche nằm ở vị trí quán quân. Hyundai ở vị trí thứ 4, trong khi đó vị trí thứ 3 thuộc về Jaguar. Hyundai và Kia cả 2 đều là những thương hiệu thuộc sở hữu của tập đoàn Hyundai Motor.

hyundai

Nó phản ánh đúng tiếng nói của người tiêu dùng vào chất lượng các mẫu xe trên thị trường, chúng tôi tin tưởng nghiên cứu này. Michael Spraque, phó chủ tịch Kia Motors Mỹ cho biết.

Ngược lại với xe Hàn, các thương hiệu xe Nhật lại ở thứ hạng thấp. J.D Power cho biết đây là lần đầu tiên trong 29 năm nghiên cứu, xe Nhật có mức độ hài lòng chất lượng nằm dưới mức trung bình. Thương hiệu Nhật đã có vị trí cao nhất thuộc về Infiniti của Nissan, đứng vị trí thứ 5.

Các chỉ số trong bản nghiên cứu thực hiện dựa trên phản hồi của 84.000 tài xế những người mua hoặc  là thuê xe mới. Tiêu chí chấm điểm được phụ thuộc những hỏng hóc trong 90 ngày đầu tiên dùng xe. 

J.D Power cho biết hệ thống kết nối và thông tin giải trí là những vấn đề lớn nhất thường gặp. Người mua than phiền về điện thoại không thể kết nối với xe qua công nghệ Bluetooth hoặc hệ thống nhận dạng giọng nói không hiểu những gì tài xế nói. Có 67% số tài xế than phiền về vấn đề này, trong khi đó năm 2013 chỉ là 57%.

Thương hiệu                                   Số lỗi trung bình trên 100 xe
Porsche                                                                 80
Kia                                                                         86
Jaguar                                                                   93
Hyundai                                                               95
Infiniti                                                                  97
BMW                                                                    99
Chevrolet                                                            101
Lincoln                                                                103
Lexus                                                                   104
Toyota                                                                 104
Đứng vị trí cuối bảng xếp hạng 100 thương hiệu là Fiat với lượng người dùng than phiền gặp lỗi cao nhất, 161 lỗi trên mỗi 100 xe.

Du lịch Phong NhaDu lịch HuếDu lịch Bạch Mã


zalo-icon