Chè sen nấm tuyết trong chiều Hà Nội

Kỷ tử đỏ, nấm tuyết trắng, hạt sen vàng cùng với hòa trộn khiến bát chè trở nên đầy màu sắc, ấn tượng hơn trong mắt thực khách.

Chè là món ăn giải nhiệt có nhiều loại như đậu xanh, sương sa, chuối, xa hương, đậu xanh, thập cẩm… Nếu như muốn tìm một món khác lạ hơn bạn có thể chọn chè sen nấm tuyết. Đây không hẳn là một cái tên mới bởi từ lâu đã có mặt trong nhiều gia đình. Tuy nhiên với thời gian gần đây, một số cửa hàng đã đưa món này vào thực đơn phục vụ khách.

 

DSC04459
Ngoài tác dụng là giải nhiệt, món này còn được yêu thích vì thơm ngon, bổ dưỡng.

Món này cơ bản gồm nấm tuyết, lê, đường phèn, hạt sen, hạt kỷ tử. Nhiều nơi còn cho thêm hạt trân châu, táo đỏ khô để tăng thêm hương vị.

Nhiều nguyên liệu nhưng cách làm món này không quá cầu kỳ. Hạt sen, nấm tuyết được ngâm trong nước khoảng 2 tiếng cho mềm. Tùy nơi, nấm tuyết thì được bằm nhỏ hoặc thái miếng vừa ăn sau đó đem ninh với các thành phần còn lại cùng chút đường.

Chè không dùng cốc mà bày trong chén nhỏ. Nhờ vậy, thực khách có thể dễ dàng quan sát các thành phần bên trong. Phần nước có độ ngọt rất vừa phải, không quá gắt nên rất hợp với phần đông vị giác thực khách. Các nguyên liệu khác đều được nấu chín kỹ nên mềm và không quá nát. Nấm tuyết dai giòn tạo nên nét mới lạ cho món ăn.

Bạn có thể kết hợp thưởng thức với các loại bánh ngọt hoặc nem chua rán tại ngõ 1 Đại học Hà Nội. Giá một chén là khoảng 15.000 đồng. Lưu ý là món chè được làm lạnh trước khi mang cho thực khách nên không có đá vụn. Nếu như muốn ăn thêm, bạn có thể yêu cầu cửa hàng.

Du lịch HuếDu lịch Bà Nà 2 ngày 1 đêm


zalo-icon