Chương trình “Ba địa phương – Một điểm đến nhiều trải nghiệm”: Du khách sẽ có nhiều cảm xúc, trải nghiệm thú vị khi đến Huế – Đà Nẵng – Quảng Nam

Tối 25/11, Sở Du lịch Thừa Thiên Huế phối hợp với Sở Du lịch TP. Đà Nẵng, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Nam cùng Hiệp hội Du lịch và các doanh nghiệp của 3 địa phương tổ chức công bố chương trình kích cầu du lịch với chủ đề “Ba địa phương – Một điểm đến nhiều trải nghiệm”.

Giới thiệu chương trình kích cầu chung của ba địa phương

Sự kiện còn có sự tham dự của ngành du lịch TP. Hà Nội; các doanh nghiệp du lịch, đơn vị báo chí truyền thông thuộc CLB Lữ hành UNESCO Hà Nội; cùng Hiệp hội Du lịch của TP. Hồ Chi Minh và 1 số tỉnh thành lân cận ba địa phương.

Nhiều gói kích cầu hấp dẫn chung

Thay mặt lãnh đạo ngành du lịch ba địa phương, bà Bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho hay, Thừa Thiên Huế – Đà Nẵng – Quảng Nam, ba địa phương đã sẵn sàng tái khởi động và hồi sinh mạnh mẽ sau ảnh hưởng của dịch bệnh, thiên tai khắc nghiệt. Với nhiều chương trình kích cầu hấp dẫn cuối năm 2020 và năm 2021, du lịch ba địa phương mong muốn du khách sẽ có được nhiều cảm xúc, trải nghiệm thú vị khi đến tham quan du lịch;  khẳng định và quảng bá hình ảnh điểm đến chung hấp dẫn.

Trước hết là gói trải nghiệm cho người dân của ba địa phương. Đây là gói trải nghiệm như một món quà cảm ơn người dân thời qua cùng đồng hành với chính quyền các địa phương vượt qua mọi thử thách của dịch bệnh và thiên tai. Người dân có thể được tận hưởng các trải nghiệm nghỉ dưỡng đẳng cấp tại các khách sạn, resort 5 sao của ba địa phương với giá hấp dẫn chỉ từ 690.000 đồng – 1,1 triệu đồng cho 2 người/1 đêm/phòng; trải nghiệm dịch vụ chăm sóc sức khỏe nâng cao giá trị cuộc sống tại các cơ sở chăm sóc sức khỏe có uy tín với giá các gói từ 90.000 đồng; trải nghiệm tinh hoa ẩm thực các địa phương tại các nhà hàng san trọng với mức giá ưu đãi gói dịch vụ từ 200.000 đồng…

Đối với du khách trong nước khi đến trải nghiệm các sản phẩm du lịch, dịch vụ đặc sắc của Thừa Thiên Huế – Đà Nẵng – Quảng Nam từ nay đến tháng 12/2020 và dịp Tết Dương lịch sẽ được trải nghiệm nhiều gói dịch vụ của các khu điểm du lịch, nhà hàng khách sạn, dịch vụ vận chuyển… với giá ưu đãi. Đặc biệt gói combo (trọn gói) nghỉ dưỡng 3 ngày 2 đêm đẳng cấp tại các resort nghỉ dưỡng biển cao cấp với giá 2.490.000/khách, bao gồm vé máy bay khứ hồi Bamboo Airways hoặc Vietnam Airline.

Riêng tại Huế, du khách còn được giảm 50% giá vé tại các điểm di tích thuộc Quần thể Di tích Cố đô Huế đến 31/12/2020 và giảm phí tham quan và các dịch vụ bổ trợ khác từ 15% đến 50% từ 1/1 – 30/6/2021. Giảm 50% giá vé vào Khu suối khoáng Thanh Tân từ thứ hai đến thứ sáu và giám 30% vào thứ 7 và chủ nhật; Không gian Lưu niệm Lê Bá Đảng giảm 60% vé vào tham quan trong tháng 12/2020 đến hết tháng 1/2021.

Tại Đà Nẵng, áp dụng miễn phí 100% vé tham quan từ tháng 1 – 6/2021 và giảm 50% vé tham quan đến 31/12/2021 tại danh thắng Ngũ Hành Sơn và các bảo tàng Đà Nẵng, Bảo tàng Chăm; Bảo tàng Mỹ Thuật Hội An (Quảng Nam) giảm 50% giá vé tham quan khu phố cổ và làng nghề tại Hội An đến 30/6/2021.

Ngoài ra, gói dịch vụ MICE và Golf áp dụng từ tháng 11/2020 – 2/2021 hướng đến các công ty, cơ quan tổ chức tổng kết hay hội nghị, với các gói dịch vụ MICE đẳng cấp và các dịch vụ đi kèm. Cụ thể gói dịch vụ gồm vé máy bay khứ hồi Bamboo Airways hoặc Vietnam Arilines + 1 đêm phòng tại các khách sạn 4 sao của 3 địa phương, bao gồm ăn sáng + hội nghị nửa ngày bao gồm tea break (tiệc trà) và tiệc trưa với giá 2.990.000 đồng/người, áp dụng cho 30-50 người trở lên. Bên cạnh, gói trải nghiệm tiệc cưới ưu đãi cho các cặp đôi khi chuẩn bị vào mùa cưới chỉ từ 250.000đ/người bao gồm gói trang trí tiệc cưới, thực đơn, và các ưu đãi hấp dẫn đi kèm.

Giảm giá, không giảm chất lượng

Du khách đến Huế và tham quan Không gian Lưu niệm Lê Bá Đảng

Ngoài các gói dịch vụ chung, Sở Du lịch Thừa Thiên Huế thông tin, hiện có hàng chục cơ sở lưu trú áp dụng chương trình giảm giá phòng 30% cho đêm thứ nhất và thứ hai. Đặc biệt, giảm 50% từ đêm thứ 3 trở đi cho các khách sạn từ 3 – 5 sao, cụ thể là Khách sạn Azerai La Residence, Laguna Lăng Cô, Alba Wellness Valley by Fusion Vedana Lagoon Resort (5 sao); Khách sạn Saigon Morin, Mường Thanh, Century Riverside, Mondial, Parkview, Cherish, Senna (4 sao); Khách sạn Êmm Huế, Thanh Lịch, Alba Boutique, Heritage Hotel,Thanh Tâm resort, Duy Tân (3 sao).

Ông Nguyễn Văn Phúc, Phó Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên Huế cho biết, đây là chương trình được tổ chức lần thứ 2 nhằm thúc đẩy và hỗ trợ khôi phục hoạt động kinh doanh du lịch trong trạng thái bình thường mới, đảm bảo thực hiện mục tiêu kép của Chính phủ “vừa đẩy lùi dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế – xã hội”; đồng thời triển khai chương trình kích cầu du lịch nội địa “Du lịch Việt Nam an toàn, hấp dẫn” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động.

“Dù giảm giá sâu để thu hút khách, song ngành du lịch ba địa phương thống nhất là sẽ tuyệt đối không giảm chất lượng dịch vụ. Sở Du lịch từng địa phương sẽ phối hợp với Hiệp hội Du lịch tăng cường giám sát và sẽ lấy các ý kiến của du khách sau khi tham gia trải nghiệm các gói dịch vụ du lịch để hoàn thiện chương trình và giám sát thực hiện cam kết của các doanh nghiệp tham gia chương trình”, ông Phúc nhấn mạnh.

Để chương trình kích cầu thành công, lãnh đạo ngành du lịch ba địa phương đề nghị các doanh nghiệp du lịch, đặc biệt là các doanh nghiệp tham gia chương trình cần nhận thức và thực hiện nghiêm túc duy trì thực hiện tốt công tác phòng chống dịch COVID-19 tại địa điểm kinh doanh dịch vụ. Bởi nếu lơ là, hay chủ quan mọi cố gắng lại trở về con số “0” như đợt bùng phát dịch thứ 2.

Bài, ảnh: Đức Quang – Anh Tuấn Baothuathienhue.vn


zalo-icon