Đà Nẵng tham gia giải đua thuyền buồm được coi là dài nhất hành tinh

Cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper sẽ có khoảng 700 người tham gia trong hành trình qua 6 lục địa khác nhau. Đây là một cuộc đua thuyền trên biển dài nhất trên hành tinh, dự kiến là sẽ đến Đà Nẵng giữa tháng 2/2016.

Đà Nẵng là cảng đăng cai cuộc đua thuyền buồm Clipper tại khu vực Đông Nam Á. 12 thuyền đua có chiều dài lên đến hơn 21 mét sẽ tham gia trong hành trình qua 6 lục địa khác nhau. Đà Nẵng củng đã có một thuyền đua được trang trí với biểu trưng, logo Đà Nẵng cũng như là hình ảnh của Tổ quốc Việt Nam.

Phó chủ tịch UBND Đà Nẵng, ông Đặng Việt Dũng cho biết đây là lần đầu tiên một thành phố của Việt Nam tham gia.

Ông Dũng đã phát biểu: “Cuộc đua sẽ mang Đà Nẵng đến các thị trường du lịch tiềm năng ở những quốc gia trên lộ trình này. Đây củng là một cơ hội tốt để quảng bá cho hình ảnh đô thị du lịch Đà Nẵng, điểm đến nổi bật nhất tại Việt Nam và trên khu vực châu Á”.

Cuộc đua Clipper bắt đầu ngày 30/8 tại London (Anh) và đến Rio de Janeiro (Brazil); Cape Town (Nam Phi); Albany, Hobart, Whitsundays (Australia) và Sydney trước khi đến Đà Nẵng. Sau đó cuộc đua tiếp tục đến Thanh Đảo (Trung Quốc); Seattle và New York (Mỹ) thông qua kênh đào Panama; Derry-Londonderry (Bắc Ireland) và một cảng châu Âu khác trước khi quay trở lại London vào ngày 30/7/2016.

Da-nang
Đà Nẵng đã được xếp vào top 10 thành phố có tiến bộ nhất trên thế giới 2015.

Đoàn đua sẽ đến Đà Nẵng khoảng giữa tháng 2/2016. Đây củng được coi là một cuộc đua thuyền trên biển dài nhất hành tinh với chiều dài hơn 40.000 hải lý. Cuộc đua thuyền này dự kiến sẽ có sự tham gia của hơn 700 người đến từ 40 quốc gia trên thế giới.

Ngoài ra, Đà Nẵng cũng là đơn vị tài trợ với hợp đồng 500.000 bảng Anh (gần 17 tỷ đồng) cho cuộc đua thuyền buồm do công ty Cliper Ventures (Vương quốc Anh) tổ chức.

Du lịch Bà NàDu lịch Hội AnDu lịch Cù Lao Chàm


zalo-icon