Hướng dẫn đường đi đến Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng

Ngũ Hành Sơn là một trong những địa danh “sơn thủy hữu tình” tại Đà Nẵng. Nơi đây nằm không quá xa so với trung tâm thành phố nên có thể dễ dàng di chuyển đến Ngũ Hành Sơn bằng phương tiện xe máy. Để giúp du khách nắm rõ đường đi hơn, hãy tham khảo hướng dẫn đường đi đến Khu du lịch Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng.

Có thể bạn quan tâm:

Ngũ Hành Sơn là một danh thắng bao gồm 5 ngọn núi đá vôi lớn: Kim Sơn, Thủy Sơn, Mộc Sơn, Hỏa Sơn, Thổ Sơn … Ngũ Hành Sơn nằm gần bãi cát ven biển Non Nước nên nhiều người còn gọi Ngũ Hành Sơn là núi Non Nước. Vào năm 1990, Ngũ Hành Sơn đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là di tích Lịch sử Văn hóa cấp Quốc gia.

đường đi Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng
Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng.

Theo những nhà địa chất học, cụm núi Ngũ Hành Sơn xưa kia vốn là những hòn đảo gần bờ. Trải qua quá trình bồi đắp phù sa của thủy triều khiến lục địa được nối liền nên vùng biển quanh các hòn đảo đều trở thành đất liền. Đặc biệt, các ngọn núi thuộc Ngũ Hành Sơn thường xuyên bị tác động bởi khí hậu, sự xói mòn của mưa nên đã tạo ra nhiều hang động với hình thù đặc sắc và kỳ thú. Đặc biệt hơn, mỗi ngọn núi của Ngũ Hành Sơn đều có các loại đá cẩm thạch theo từng màu riêng như đá ở Mộc Sơn thường có màu trắng, đá ở Thủy Sơn thường màu hồng, đá ở Hỏa Sơn thường màu đỏ, đá ở Kim Sơn thường màu thủy mặc, đá ở Thổ Sơn thường màu nâu.

Mỗi ngọn núi đều có nhiều hang động và chùa miếu nổi tiếng, gắn liền với các sự tích, câu chuyện thần thoại ly kỳ. Đến Kim Sơn, du khách có thể khám phá động Quan Âm với ngôi chùa Quan Âm cổ kính. Đến Thổ Sơn thì có chùa Huệ Quang và chùa Long Hoa. Trong 5 ngọn núi, núi Thủy Sơn là cao nhất, đẹp nhất và có nhiều hang động, đền chùa nhất. Khi đến Thủy Sơn, du khách có thể thăm thú động Huyền Không, động Hoa Nghiêm, động Vân Thông, chùa Linh Ứng, chùa Tam Thai … Ngoài ra, dưới Thủy Sơn còn có một làng đá mỹ nghệ Non Nước, chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm đồ mỹ nghệ bằng đá. Khi đã đến Ngũ Hành Sơn du khách nhất định đừng quên tham quan làng đá mỹ nghệ Non Nước.

Chùa Linh Ứng đường đi Ngũ Hành Sơn Đà Nẵngđường đi Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng
Chùa Linh Ứng tại Non nước.

Đường đi đến Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng

Khu du lịch Ngũ Hành Sơn nằm tại phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 10km về hướng Nam. Để đến Khu du lịch Ngũ Hành Sơn, du khách có thể chọn một trong đường đi sau.

đường đi Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng
Đường đi Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng – Tuyến đường dễ đi nhất.

Con đường thứ nhất, từ cầu Rồng Đà Nẵng du khách đi về hướng bờ Đông sông Hàn, rẽ vào đường Ngô Quyền (QL14B) chạy về phía Nam. Khi đến vòng xoay cầu Trần Thị Lý, du khách tiếp tục chạy thẳng vào đường Ngũ Hành Sơn rồi đường Lê Văn Hiến là sẽ đến Khu du lịch Ngũ Hành Sơn. Đây là con đường ngắn nhất trong 3 đường, đồng thời cũng là đường dễ đi nhất vì đa phần đều chạy thẳng và ít rẽ.

Con đường thứ hai, từ cầu Rồng Đà Nẵng, bên bờ Tây sông Hàn, du khách chạy theo đường 2/9 về phía Nam. Đến vòng xoay Xô Viết Nghệ Tĩnh, du khách chạy thẳng vào QL14B, sau đó rẽ trái vào cầu Hòa Xuân và chạy tiếp đường Nguyễn Phước Lan. Qua cầu Trung Lương và vẫn theo đường Nguyễn Phước Lan. Đến cuối đường Nguyễn Phước Lan rẽ vào đường Mai Đăng Chớn. Sau đó rẽ trái vào đường Lê Văn Hiến, chạy hơn 500 mét sẽ đến Khu du lịch Ngũ Hành Sơn. Đường đi này khá xa hơn so với đường đầu tiên. Tuy nhiên nếu xuất phát từ khu vực phía Tây sông Hàn gợi ý du khách có thể chọn đường này.

đường đi Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng
Đường đi Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng – tuyến đi ven biển.

Đường ven biển. Nếu du khách muốn ngắm cảnh biển và tận hưởng không khí mát mẻ của các con đường ven biển trong hành trình đến Khu du lịch Ngũ Hành Sơn thì con đường này là lựa chọn lý tưởng nhất. Cũng từ cầu Rồng Đà Nẵng, du khách di chuyển thẳng đến biển Mỹ Khê, rồi rẽ phải theo đường Võ Nguyên Giáp. Hết đường Võ Nguyễn Giáp, chạy tiếp đường Trường Sa. Khi chạy đến khu vực xã Hòa Hải, sẽ gặp ngã ba giao giữa đường Trường Sa và đường Phạm Hữu Nhật, hãy rẽ phải vào đường Phạm Hữu Nhật. Đến cuối đường Phạm Hữu Nhật rồi rẽ trái vào đường Lê Văn Hiến, chạy tầm 100 mét là sẽ thấy con đường vào Khu du lịch Ngũ Hành Sơn. So với hai đường đi còn lại thì đường đi ven biển này có cảnh đẹp hơn và cũng ít xe hơn.

đường đi Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng
Non nước hữu tình – Ngũ Hành Sơn.

Vào ngày 19/02 Âm lịch hàng năm, Ngũ Hành Sơn thường tổ chức lễ hội “Quan Thế Âm”. Du khách có thể du lịch Ngũ Hành Sơn vào dịp trên nếu muốn tìm hiểu về lễ hội cổ truyền đậm bản sắc dân tộc này. Hi vọng với những hướng dẫn đường đi đến Khu du lịch Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng trên sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho du khách trong việc di chuyển cũng như tham quan Ngũ Hành Sơn du lịch Đà Nẵng.

Tham khảo tour du lịch Đà Nẵng của chúng tôi để đi du lịch chuyên nghiệp và thú vị nhất


zalo-icon