Kinh nghiệm sử dụng xe ô tô sai lầm nhiều người mắc phải

Bạn tin rằng kinh nghiệm sử dụng xe ô tô của bạn đã chính xác? Có thể ai đó khuyên rằng thay lốp ô tô nên thay cả 4, hoặc nếu đổ xăng vào buổi sáng sẽ được nhiều hơn, thì đừng tin.

Những kinh nghiệm bị lầm tưởng khi sử dụng xe ô tô

Từ những chiếc xe đầu tiên chạy bằng hơi nước ở thế kỷ 18, đến nay làng ôtô thế giới đã cho ra đời nhiều dòng xe khác nhau với vô số mẫu mã. Chỉ tính giai đoạn từ 1990 đến 2018, đã có hơn 80 triệu chiếc ô tô bán ra trên toàn thế giới và vì thế, những gì liên quan đến xe hơi rất đa dạng và không phải tất cả đều đúng, đặc biệt với những điều truyền miệng, theo Reader’s Digest.

1. Thay lốp nên thay cả 4

Lời khuyên có vẻ hợp lý, nhưng thực sự không cần thiết. Khi có một lốp phải thay thì không có nghĩa bạn phải tiêu tiền để thay những chiếc còn lại.

kinh nghiệm sử dụng ô tô, thay lốp xe ô tô
Có nên thay hết lốp xe ô tô hay không. Ảnh: Internet.

Nếu cả 4 lốp xe đều cùng thương hiệu, kích thước và mẫu mã, thì chỉ cần thay một lốp trong trường hợp không tránh khỏi.

2. Khi thay dầu động cơ, thay luôn cả nước làm mát và lọc gió

Một tay thợ nào đó có thể khuyên bạn nên thay dầu động cơ, nước làm mát và lọc gió cùng lúc, nhưng cũng không hoàn toàn đúng thế.

sai lầm khi sử dụng ô tô, kinh nghiệm thay dầu ô tô
Kinh nghiệm thay dầu động cơ xe ô tô. Ảnh: Internet.

Đọc thêm: Cách giảm nhiệt trong ô tô nhanh nhất

Thay vào đó, hãy kiểm tra sách hướng dẫn sử dụng xe ô tô để biết thời điểm chính xác để thay từng thứ, tránh tốn tiền không cần thiết.

3. Không cần thay dầu, xe ô tô vẫn sử dụng tốt

Thực tế từng có một số người cố chứng minh rằng ôtô không cần thay dầu. Nhưng nỗ lực này có thể dẫn tới việc phá hủy động cơ xe.

kinh nghiệm sử dụng ô tô, có nên thay dầu xe ô tô thường xuyên không
Kinh nghiệm sử dụng ô tô tốt nhất là nên thay dầu xe định kỳ để đảm bảo độ bền của chiếc xe. Ảnh: Internet.

Không thay dầu mới, dầu cũ, bẩn sẽ làm giảm tác dụng bôi trơn động cơ xe ô tô, gây hao mòn nhanh hơn và làm hỏng máy.

4. Xe Ô tô điện dễ cháy hơn xe hơi thông thường

Không đúng đâu! Năm 2012, Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ NHTSA từng thực hiện điều tra, và đưa ra kết luận rằng xe điện không có nguy cơ cháy nhiều hơn so với xe động cơ xăng.

5 lầm tưởng khi sử dụng ô tô điện
Bạn đã sở hữu xe ô tô chạy bằng động cơ điện chưa, nếu chưa cũng nên tìm hiểu vì xu hướng hiện nay là các dòng xe tiết kiệm và thân thiện với môi trường. Ảnh: Internet.

5. Đổ xăng vào buổi sáng sẽ được nhiều hơn

Điều này nghe có vẻ là một mẹo hay nhưng thực tế lại không có tác dụng sử dụng ô tô. Nguyên lý đằng sau lầm tưởng này đến từ việc xăng sẽ nở ra ở nhiệt độ cao, vì vậy, nếu xăng mát hơn, có thể đổ nhiều xăng hơn vào bình chứa.

Các lầm tưởng khi sử dụng ô tô, đổ xăng khi nào tốt nhất
Thật là sai lầm khi nghĩ rằng đổ xăng vào buổi sáng sẽ nhiều hơn. Ảnh: Internet.

Tuy nhiên, sự thật là nhiên liệu được đựng trong những bình chứa dưới lòng đất, nơi nhiệt độ bên ngoài không ảnh hưởng tới độ đậm đặc. Vì vậy, bạn hãy đổ xăng bất cứ khi nào cần thiết nhé.

Chiếc ô tô sẽ trở thành người bạn đường thân thiện nếu như bạn biết cách sử dụng, quan tâm tới nó một cách hợp lý. Với những thông tin kinh nghiệm sử dụng ô tô, hi vọng bạn sẽ chăm sóc tốt hơn cho xế yêu của mình nhé.

Mỹ Anh


zalo-icon