Ngày hội Lân Huế 2020, nơi hội tụ của những anh tài kiệt xuất

Theo đó, Trong hai ngày 29/12/2020 đến ngày 30/12/2020 tại nhà thi đấu tỉnh Thừa Thiên Huế (Số 1 đường Hà Huy Tập, thành phố Huế). Sở Du lịchThừa Thiên Huế sẽ tổ chức Ngày hội Lân Huế 2020. Với sự tham gia của hơn 60 đội lân chuyên nghiệp đến từ khắp mọi miền đất nước… hứa hẹn sẽ là ngày hội vui tươi, hoành tráng từ đó tìm ra đội thi xuất sắc, là điều kiện để tham gia các cuộc thi quốc tế sau này cũng như chào đón năm mới 2021.

Với mục đích khẳng định danh hiệu Huế – thành phố Festival của Việt Nam, từng bước xây dựng hình ảnh Huế – kinh đô lễ hội, tăng cường đa dạng hóa các hoạt động cho du khách; giới thiệu các lễ hội đặc sắc, các hình thức trải nghiệm văn hóa Huế đầy sáng tạo đến với khách du lịch. Đồng thời mang đến những hình ảnh đẹp, rộn ràng không khí của mùa xuân sắp đến, Một năm mới thật tươi vui và tràn đầy sinh khí, cũng từ đó hướng đến việc lựa chọn các lễ hội đặc thù sẽ tổ chức hàng năm.

Ngày hội lân Huế 2019 thành công với sự tham gia của hơn 50 đội thi đến từ 5 quốc gia trong khu vực.

Đây là lần thứ 3 Ngày hội Lân Huế được tổ chức. Trước đó, vào dịp tháng 9 năm 2018 & 2019, Ngày hội Lân Huế đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo mọi người bởi quy mô tổ chức chuyên nghiệp và hấp dẫn. Quy tụ hơn 50 đội lân với hơn 300 VĐV đến dự thi và với hơn 5000 người tham gia ngày hội.

Hình ảnh Ngày hội lân Huế 2018 – Ảnh: Trung Phan

Ngày hội Lân Huế 2020 tổ chức đúng vào dịp thế giới đang chuẩn bị tạm biệt năm cũ và chào đón một năm mới hứa hẹn nhiều khởi sắc.

Ngày hội Lân Huế 2020 được chia làm 2 nội dung chính:

  • Vòng thi Mai Hoa Thung vào ngày 29/12/2020
  • Vòng thi Địa Bửu vào ngày 30/12/2020

Với sự thành công của ngày hội được tổ chức vào những năm trước. Năm nay, Ngày hội Lân Huế 2020 hứa hẹn sẽ bùng nổ cảm xúc với số lượng đội đăng ký tham gia thi đấu tăng vượt bậc. Trong đó, với hơn 30 đội đăng ký tham gia nội dung Địa Bửu, gần 40 đội đăng ký tham gia nội dung Mai Hoa Thung đến từ các tỉnh, thành phố trên toàn quốc. Mặc dù do sự ảnh hưởng của dịch Covid 19 không có các đội thi quốc tế như các năm trước, nhưng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng cũng như tinh thần thi đấu nghiêm túc, chuyên nghiệp thì Ngày hội Lân Huế 2020 hứa hẹn năm nay sẽ là một sự kiện hoành tráng.

>>> Xem thêm: Thuê xe đưa đón sân bay Huế 

Các đội lân với những kỹ năng điêu luyện cùng thần thái uy dũng của con lân sẽ đem đến cho khán giả, du khách những màn biểu diễn vui nhộn, mãn nhãn trong phần thi Địa bửu mang tính truyền thống hay kịch tính với nội dung Mai Hoa Thung hiện đại và ẩn chứa nhiều yếu tố bất ngờ.

Ngày hội Lân Huế 2020 không tổ chức bán vé – Vào cổng miễn phí. Tuy nhiên, ngay từ bây giờ bạn có thể đăng ký tham gia lễ hội để có cơ hội nhận ngay các phần quà đặc biệt từ ban tổ chức tại:

Ngày hội Lân Huế 2020 là một trong chuỗi các lễ hội đặc sắc sẽ được Sở Du lịch Thừa Thiên Huế tổ chức trong năm nay, với mục đích tạo sân chơi lành mạnh cho các đội lân, là cơ hội để người dân địa phương cũng như du khách có dịp giao lưu, tìm hiểu về môn nghệ thuật độc đáo này, góp phần bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống, tăng cường giao lưu hợp tác và trình diễn các loại hình nghệ thuật, Quảng bá hình ảnh cố đô Huế – Phát huy thương hiệu và vị thế của một thành phố Festival  đặc trưng của Việt Nam nhằm đa dạng hóa các sản phẩm du lịch địa phương, giữ chân du khách ở lại với mãnh đất cố Đô, thúc đẩy phát triển kinh tế tỉnh nhà.

Theo Ghiền đi Huế


zalo-icon