Nhà ga T2 sân bay quốc tế Phú Bài – Huế đang gấp rút hoàn thành những khâu cuối cùng

Nhà ga T2 sân bay quốc tế Phú Bài – Huế đang gấp rút hoàn thành những khâu cuối cùng, hiện tại đạt khoảng 70 – 80% tiến độ, phấn đấu đưa vào hoạt động trong quý 1 năm 2023.

Dự án Nhà ga hành khách T2- Cảng HKQT Phú Bài, do Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam – CTCP (ACV) làm chủ đầu tư, khởi công ngày 29/12/2019. Trong thời gian qua, đặc biệt là năm 2021, mặc dù gặp nhiều bất lợi về thời tiết và dịch Covid-19 nhưng các đơn vị triển khai dự án đã nỗ lực đẩy nhanh tiến độ trong điều kiện có thể.

Nhà ga hành khách T2 – Cảng hàng không quốc tế Phúi Bài được thiết kế 2 cao trình, 03 tầng gồm tầng 1, tầng lửng và tầng 2. Diện tích xây dựng khoảng 10.118 m2, tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 22.381m2, công suất 5 triệu hành khách/năm (trong đó nội địa 4 triệu hành khách/năm và quốc tế 1 triệu hành khách/năm), được đầu tư trang thiết bị hiện đại, công nghệ hàng không tiên tiến, cung cấp nhiều tiện ích chất lượng cao phục vụ hành khách.

>>  Xem thêm: Sân bay Phú Bài ở đâu ? Từ trung tâm Huế đi sân bay như thế nào ?

>> Bảng giá thuê xe đón trả sân bay Phú Bài

>> Thuê xe đón sân bay Phú Bài, Huế đi La Vang


Nhà ga hành khách T2 – Cảng hàng không quốc tế Phú Bài có kiến trúc độc đáo, phong cách hiện đại, phát huy nét đặc thù văn hóa kiến trúc cung đình Huế với ý tưởng mô phỏng hình ảnh núi Ngự. Ý tưởng độc đáo này tạo ấn tượng đặc biệt cho hành khách mỗi khi đi đến Cảng hàng không quốc tế Phú Bài.

Cảng HKQT Phú Bài có vai trò, vị trí cực kỳ quan trọng trong việc kết nối, đa dạng hóa các phương tiện vận tải, khai thác được tiềm năng và lợi thế sẵn có, tạo động lực thúc đẩy phát triển KT-XH, an ninh quốc phòng cho tỉnh Thừa Thiên Huế và cho cả khu vực.

Đây cũng là một trong những dự án trọng điểm có tác động lớn đến mục tiêu, chỉ tiêu tăng trưởng, phát triển KT-XH của ngành và của địa phương. Sau khi đi vào hoạt động, sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các hãng hàng không trong và ngoài nước mở đường bay đến Huế. Người dân và du khách sẽ đi lại dễ dàng hơn…

 


zalo-icon