Thuê siêu xe ở Dubai, khách Tây bị bắn tốc độ 33 lần trong 4 giờ

Chủ chiếc xe Lamborghini cho thuê đã giữ hộ chiếu của một du khách Anh để ngăn anh ta trốn khỏi Dubai và không trả tiền phạt.

Ngày 30/7, một du khách đến từ Anh đã thuê chiếc xe Lamborghini trị giá 270.000 bảng (gần 350.000 USD) để lái tại Dubai (UAE) trong hai ngày. Với chi phí dịch vụ thuê xe là 1.200 bảng (hơn 1.550 USD) mỗi ngày, người khách này để lại hộ chiếu như một khoản đặt cọc cho chủ xe, anh Faris Mohammed Iqbal.

Thuê xe Lamborghini ở Dubai
Một chiếc Lamborghini có thể chạy tốc độ tối đa tới gần 322 km/h. Ảnh: Rent A Car.

Tuy nhiên, ngay sau khi nhận xe, chàng trai 25 tuổi đã phá luật khi chạy tới hơn 240 km/h trong thành phố, quá tốc độ 33 lần từ 02h30 tới khoảng 6h sáng. Toàn bộ số lần vi phạm của người này đều được camera giao thông ghi lại, kèm khoản tiền phạt tới 45.300 USD.

Đọc thêm: Kinh nghiệm thuê xe tự lái tiết kiệm

Anh Iqbal cho biết: “Chúng tôi đã giữ biên bản copy về mọi vi phạm và lập tức yêu cầu chính quyền ban lệnh cấm xuất cảnh đối với du khách trên. Chi phí cho toàn bộ thủ tục này là 240 bảng (khoảng 310 USD), nhưng yêu cầu này bị từ chối”. Nếu du khách không nộp phạt, chủ xe cho thuê có thể phải thanh toán khoản tiền này.

Thuê xe ô tô ở Dubai
Du khách Anh cho biết mình nghỉ tại khách sạn 5 sao Palm Jumeirah, nơi thường đón nhiều ngôi sao quốc tế. Ảnh: Pinterest.

Theo Iqbal, anh không vội lấy lại xe từ du khách trên vì người này sẽ sớm phải trình diện cảnh sát để giao lại xe. Anh ta có thể đối mặt với án tù nếu không thể trả tiền dịch vụ thuê xe.

Gần đây, giới chức tại thành phố Dubai xử lý mạnh tay với những trường hợp vi phạm tốc độ quy định trong thành phố để cải thiện tình hình an toàn giao thông.

Phạm Huyền / Nguồn VNExpress


zalo-icon