Từ Hà Nội đi Đà Nẵng bao nhiêu km và đi bằng phương tiện nào?

Bạn là người đam mê du lịch, và bạn cùng với gia đình muốn có chuyến đi du lịch từ Hà Nội đến Đà Nẵng? Nhưng bạn không biết nên đi bằng phương tiện gì? Và khoảng cách từ Hà Nội đi Đà Nẵng bao nhiêu km?

Vậy để các bạn hiểu thêm, mời các bạn theo dõi bài này nhé

Từ Hà Nội đi Đà Nẵng bao nhiêu km và đi bằng phương tiện nào?

từ hà nội đi đà nẵng bao nhiêu km
Ảnh google map : Từ Hà Nội đi Đà Nẵng bao nhiêu km

1.Từ Hà Nội đi Đà Nẵng bao nhiêu km

Quãng đường từ Hà Nội đi Đà Nẵng có 2 tuyến đường có thể lựa chọn.

Để đi từ nội thành Hà Nội đến Đà Nẵng, bạn có thể lựa chọn các tuyến đường sau:

1.1 Tuyến đường thứ nhất khoảng 760km:

Từ nội thành xuất phát từ Pháp Vân, rồi đi thẳng đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ, Cầu Giẽ – Ninh Bình. Khi đi trên đoạn đường này, chúng tôi muốn nhắc với các bạn là cần chú ý bật tắt đầy đủ tín hiệu đèn xi-nhan cũng như cần phải đi đúng làn đường, không đè vạch vì đây là nơi cảnh sát giao thông thường hay xử lý lỗi của lái xe.

Khi bạn đã đi hết đường cao tốc, bạn rẽ phải vào quốc lộ 10 đến thành phố Ninh Bình. Từ thành phố Ninh Bình bạn cứ đi thẳng theo quốc lộ 1A dọc các tỉnh miền trung thì sẽ đến thành phố Đà Nẵng.

1.2 Tuyến đường thứ hai khoảng 960km

Nếu bạn là người thích ngắm cảnh bạn có thể lựa chọn tuyến đường thứ hai dài hơn khoảng 960km đi đường Hồ Chí Minh. Từ nội thành xuất phát từ  đường Láng – Hòa Lạc đi thẳng, rồi rẽ trái vào đường 21B, đi đến ngã ba Xuân Mai thì rẽ phải vào QL6A.  

Sau đó đi thẳng theo cung đường Hồ Chí Minh. Từ đây quãng đường sẽ có rất nhiều cảnh đẹp cho bạn chiêm ngưỡng.

2. Từ Hà Nội đi Đà Nẵng đi bằng phương tiện gì?

2.1  Đi bằng đường bộ: 

Xe khách là phương tiện được nhiều người lựa chọn với khoảng cách ~770 km. Với quãng đường ~770km đi bằng xe khách thì bạn có thể sẽ mất từ 14 tiếng đến 17 tiếng. Đó là con số ước tính nếu xe chạy thẳng không dừng, còn nếu gặp sự cố hoặc các nhà xe cố tình bắt khách dọc đường thì có thể tăng lên đến 18 tiếng.

+ Ưu điểm: xe chạy linh động, có thể dừng xe ở nhiều chỗ thuận tiện cho việc di chuyển

+ Nhược điểm: khá mệt vì phải ngồi nhiều giờ liền. Có thể gặp tình trạng nhồi nhét khách nếu bạn đi phải nhà xe không uy tín.

Các hãng xe chạy từ Hà Nội đi Đà Nẵng có thể kể đến như hãng Vân Khôi,Kim Yên,Thanh Sơn, Ngọc Ánh… Mức giá vé xe ô tô từ Hà Nội đi Đà Nẵng khoảng 320.000 – 450.000 đồng tùy chất lượng của nhà xe.

2.2 Đi bằng tàu hỏa

Tàu hỏa cũng là phương án thích hợp để di chuyển nếu bạn có nhiều thời gian rảnh. Khoảng cách quãng đường từ Đà Nẵng đến Hà Nội nếu bạn đi bằng tàu hỏa là 880 km. Thời gian di chuyển khoảng từ 16 tiếng đến 19 tiếng liên tục không dừng.

+ Ưu điểm: có thể thoải mái hơn xe khách một chút vì ít có tình trạng nhồi nhét khách.

+Nhược điểm: thời gian chạy liên tục chắc chắn khiến bạn cảm thấy khá mệt mỏi.

Bạn đặt vé tàu tại Ga Đà Nẵng, tàu sẽ đưa bạn đến Ga Hà Nội. Từ đây để di chuyển về các địa điểm mình muốn thì có thể đi bằng phương tiện công cộng: taxi, xe bus

2.3 Đi bằng máy bay

Đi máy bay thì bạn không cần quan tâm đến khoảng cách mà chỉ cần lưu ý đến thời gian bay. Hiện tại chặng bay từ Đà Nẵng – Hà Nội bay chỉ mất khoảng 1 giờ 20 phút. Nhanh hơn chục lần so với đi bằng các phương tiện đường bộ. Điều đó giúp chúng ta thấy rằng ưu thế vượt trội khi đi bằng máy bay.

+Ưu điểm: nhanh chóng, tiện lợi, an toàn và tiết kiệm. Giúp bạn rút ngắn thời gian di chuyển đồng nghĩa với việc sức khỏe của bạn sẽ đảm bảo hơn. Có nhiều thời gian để chuẩn bị cho chuyến đi và rất là “an toàn”. Bạn có biết tỉ lệ gặp sự cố hàng không chỉ rơi vào khoảng 0.0000001%, có nghĩa là nếu bạn đi 1 triệu chuyến bay trong đời thì tỉ lệ gặp tai nạn hầu như không có.

+ Nhược điểm: chưa tìm ra

II. Tổng kết

Thông qua bài viết này, chúng tôi xin chốt lại câu trả lời đó là: Từ Hà Nội đi Đà Nẵng mất khoảng 760 – 960 km tùy theo cách chọn tuyến đường đi của các bạn. Môi tuyến đường sẽ có một thời gian khác nhau nhé.

Chúc các bạn thượng lộ bình an, và có chuyến đi vui vẻ nhé


zalo-icon