Từ Huế đi Quảng Bình mất bao lâu

Bạn muốn biết thêm thông tin Đồng Hới hay muốn biết từ Huế đi Quảng Bình mất bao lâu… Chúng tôi sẽ thông tin cho bạn về điểm đến thú vị này nhé.

Từ Huế đi Quảng Bình mất bao lâu
Từ Huế đi Quảng Bình mất bao lâu?

Bạn có biết là Tp Đồng Hới trước đây chỉ được biêt đến là một địa điểm dừng chân để du khách ở lại một đêm chuẩn bị sáng hôm sau đến Phong Nha – Kẻ Bàng.

Tuy nhiên, tới hôm nay Tp Đồng Hới đã được nhiều người biết đến như là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của Quảng Bình. Đến đây, bạn có thể ngắm nhìn dòng sông Nhật Lệ uốn quanh thành phố với những cảnh đẹp thơ mộng. Bạn cũng sẽ được hào mình vào thiên nhiên biển với những bãi cát dài và làn nước trong xanh. Đặc biệt, với sự thân thiện, mến khách của người dân nơi đây cũng chính là một yếu tố níu chân du khách.

Từ Huế đi Quảng Bình mất bao lâu
Từ Huế đi Quảng Bình mất bao lâu.

Khoảng cách từ Huế đi Quảng Bình

Muốn biết khoảng cách từ Huế đến Quảng Bình mất bao lâu? bạn có thể di chuyên bằng phương tiện cá nhân theo nhiều tuyến đường khác nhau. Dưới đây là hai tuyến đường để bạn có thể tham khảo và lựa chọn.

Lựa chọn thứ nhất: Quốc lộ 1A, khoảng 168 km, đi ô tô hết 3 giờ 2 phút.

Từ Huế đi Quảng Bình mất bao lâu
Từ Huế đi Quảng Bình mất bao lâu.

Từ trung tâm Tp Huế, bạn hãy bắt đầu cuộc hành trình của mình theo hướng Bắc lên Hoài Thanh về phía đường Bùi Thị Xuân. Đi hết 1.5 km đường Bùi Thị Xuân đến vòng xuyến, bạn đi theo lối ra thứ 3 vào Cầu Dã Viên, qua Lê Duẩn rồi vào Lý Thái Tổ/Đặng Tất đến đường Lý Nhân Tông. Từ đây, bạn đi tiếp 6.5 km nữa thì đến vòng xuyến thì bạn đi theo lối ra thứ nhất vào Cách Mạng Tháng Tám/QL1A. Từ đây, bạn tiếp tục cuộc hành trình của mình dọc theo Quốc lộ 1A khoảng 109 km nữa thì rẽ phải đi tiếp thêm 33 km nữa.

Sau đó, bạn tiếp tục rẽ phải để đi tiếp vào Quốc lộ 1A. Bạn chạy xe khoảng 10.8 km nữa thì rẻ phải vào Đường Hà Huy Tập, rồi rẽ trái vào đường Tôn Đức Thắng đi thẳng một đoạn nữa là tới được Tp Đồng Hới.

Lựa chọn thứ hai: Quốc lộ 1A và đường Hồ Chí Minh, khoảng 176 km, đi ô tô hết 3 giờ 13 phút.

Từ Huế đi Quảng Bình mất bao lâu
Từ Huế đi Quảng Bình mất bao lâu.

Từ trung tâm Tp Huế, bạn hãy xuất phát theo hướng Bắc lên Hoài Thanh về phía đường Bùi Thị Xuân. Đến vòng xuyến thì đi theo lối ra thứ 3 vào Cầu Bạch Hổ, qua đường Lê Duẩn rồi đi tiếp đến Lý Thái Tổ/Đặng Tất.

Đi 2 km thì bạn tiếp tục chạy thẳng đến đường Lý Nhân Tông. Bạn đi hết 6.5 km đường Lý Nhân Tông đến vòng xuyên đi theo lối ra thứ nhất vào Cách Mạng Tháng Tám/Đường Quốc lộ 1A. Sau đó, đi hết 52.5 km đường này thì rẽ trái vào đường Điện Biên Phủ/QL9D.

Bạn chạy xe hết 13.1 km đường này thì rẽ phải tại Cafe Dư Âm vào Đường Hồ Chí Minh/QL15. Từ đây theo QL15 khoảng 90 km nữa thì rẽ phải đi về hướng đường Lý Thái Tổ, vào đường Lý Nhân Tông đến Tôn Đức Thắng đi một đoạn nữa là tới được Tp Đồng Hới, Quảng Bình.

Trên cả 2 con đường này bạn đều có thể ghé thăm thánh địa La Vang hay Thành cổ Quảng Trị, đó đều là những địa điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Quảng Trị.

  • Lưu ý: khi đi bạn nhớ an toàn cho bản thân và người đi cùng bằng cách chấp hành đúng luật an toàn giao thông, Đi đúng làn đường quy định dành cho loại xe của mình, không được vượt đèn đỏ, không lạng lách, đánh võng để tránh bị xử lí vi phạm giao thông.

Các tuyến xe khách Huế đi Phong Nha và chiều ngược lại:

  • Khởi hành: 7h00, 14h00, 16h30.
  • Giá vé: 200.000 đồng/pax.

Từ Đồng Hới đi các huyện, thị xã ở Quảng Bình

Khi đến Đồng Hới, chắc hẳn bạn cũng muốn được ghé thăm một số địa điểm khác ở tỉnh Quảng Bình. Vì vậy, dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra thông tin về khoảng cách từ những địa đểm khác trong tỉnh đến Đồng Hới cho bạn được biết.

  • Thị xã Ba Đồn cách Đồng Hới 43 km.
  • Huyện Minh Hóa cách Đồng Hới 113 km.
  • Huyện Tuyên Hóa cách Đồng Hới 101 km.
  • Huyện Quảng Trạch đến Đồng Hới cách 64 km.
  • Huyện Bố Trạch cách Đồng Hới 76 km.
  • Huyện Quảng Ninh cách Đồng Hới 57km.
  • Huyện Lệ Thủy cách Đồng Hới 53 km.

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp khá đầy đủ những thông tin cần thiết cho chuyến đi của bạn từ Huế đi Đồng Hới mất bao lâu. Với những thông tin này, mong rằng bạn sẽ có được những lựa chọn tốt nhất về tuyến đường và xe cộ cũng như có sự chuẩn bị chu đáo cho chuyến đi. Nếu bạn ở Huế và bạn có dự định đi du lịch Phong Nha hay du lịch động Thiên Đường hãy tham khảo các dịch vụ trọn gói của chúng tôi: chúng tôi chuyên thuê xe du lịch ở miền Trung, cho thuê xe du lịch Huế, các dòng xe du lịch 4 chỗ đến 45 chỗ chất lượng cao, đời mới nhất, hãy để chúng tôi chuẩn bị tất cả cho bạn!!


zalo-icon