Vanda Dendrobium – Siêu xe đầu tiên của Singapore

Vanda Dendrobium – Siêu xe đầu tiên của Singapore được bí mật ra mắt trước thềm triển lãm Geneva Motor Show, sử dụng hệ truyền động điện cùng cửa mở kiểu cánh bướm độc đáo.

Siêu Xe Vanda Dendrobium
Siêu xe đầu tiên của Singapore được bí mật ra mắt trước thềm triển lãm Geneva Motor Show, sử dụng hệ truyền động điện cùng cửa mở kiểu cánh bướm độc đáo.
Siêu Xe Vanda Dendrobium
Giám đốc điều hành Vanda Electrics, Larissa Tan nói: “Dendrobium là đỉnh điểm của một giấc mơ. Đội ngũ thiết kế của chúng tôi đã phác thảo bản vẽ một mẫu hypercar điện từ giữa những năm 1990. Tuy nhiên rào cản kỹ thuật vào thời điểm đó khiến siêu xe chỉ nằm trên giấy. Giờ đây, công nghệ điện đã nâng lên tầm cao mới, chúng tôi có khả năng hiện thực hóa giấc mơ này”.
Siêu Xe Vanda Dendrobium
Nhìn bề ngoài, Vanda Dendrobium trông khá kỳ dị. Các tấm thân của xe được làm từ sợi carbon với khung gầm composite nguyên khối (monocoque).
Siêu Xe Vanda Dendrobium
Mặc dù bộ khung xe vẫn chưa hoàn thành, công ty cho biết nếu mẫu xe này vượt qua thử nghiệm để sản xuất, nó sẽ được gắn hai động cơ điện trên trục bánh.
Siêu Xe Vanda Dendrobium
Vanda cho biết phiên bản sản xuất đầu tiên có thể xuất hiện vào năm 2020, nếu mẫu xe này nhận được phản ứng tích cực từ công chúng sau khi ra mắt tại triển lãm Geneva.
Siêu Xe Vanda Dendrobium
Các động cơ này sẽ kết hợp cùng hộp số một cấp phía trước và hộp số đa cấp phía sau. Siêu xe này có thể đạt tốc độ tối đa 320 km/h, tăng tốc 0-100 km/h trong 2,7 giây.
Siêu Xe Vanda Dendrobium
Xe sử dụng đĩa phanh gốm. Thiết kế khí động học với bộ khuếch tán phía sau và líp trước lớn nhằm tăng lực ép khi chạy nhanh. Yếu tố bắt mắt nhất là cụm đèn hậu LED trải dài toàn bộ cánh gió phía sau. Cửa mở kiểu cánh bướm ngược chưa từng xuất hiện trên các siêu xe hiện tại.

Thạch Lam
Ảnh: Carscoops

Thuê xe 4 chỗ ở HuếThuê xe 7 chỗ ở HuếThuê xe 16 chỗ ở Huế


zalo-icon